Nguyên liệu làm gà nướng mật ong: 2 đùi gà; 2 cánh gà; 2 thìa cà phê mật ong (mật mía); 1 thìa cà phê bột canh; 2 thìa cà phên xì dầu; tiêu xay.
Cách làm gà nướng mật ong:
- Gà đem rửa sạch, khía cạnh để gia vị có thể ngấm vào
- Lót giấy bạc vào khay chiên, cho gà và gia vị xếp gọn vào thành 1 lớp
- Chỉnh nhiệt 200 độ trong 15 phút
- Sau 15 phút, bỏ gà ra lật mặt và quét mật ong rồi chiên tiếp 5 -10 phút ở 160 độ.
P/s: Nếu đùi gà nhỏ/ gà công nghiệp thì nên rút bớt thời gian hoặc giảm nhiệt.
Theo Ngọc Bích/Emdep