17 lao động Trung Quốc hoàn thành cách ly 2 tuần, yên tâm làm việc tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Trong đợt kiểm tra y tế cuối cùng sau 14 ngày cách ly, 17 lao động Trung Quốc lưu trú tại khách sạn Cát Tường (phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đủ điều kiện trở lại làm việc bình thường vào sáng nay (17/2).

17 lao động Trung Quốc hoàn thành cách ly 2 tuần, yên tâm làm việc tại Hà Tĩnh

Khách sạn Cát Tường - nơi cách ly 17 lao động Trung Quốc

Có mặt tại Khách sạn Cát Tường vào 8h sáng, mọi công tác chuẩn bị cho đợt kiểm tra thân nhiệt, y tế lần cuối được các đơn vị chức năng chuẩn bị sẵn sàng. 17 khách Trung Quốc đã tập trung ở sảnh chính để tiến hành kiểm tra.

17 lao động Trung Quốc hoàn thành cách ly 2 tuần, yên tâm làm việc tại Hà Tĩnh

17 lao động lưu trú tại Khách sạn Cát Tường tập trung tại sảnh chính để chuẩn bị cho đợt kiểm tra cuối cùng

Nhận phòng tại khách Sạn Cát Tường ngày 1/2/2020, anh Dương Giả Thanh (1986, Thượng Hải, Trung Quốc) đang làm việc tại Công ty MCC Việt Nam chia sẻ: “Tôi cảm nhận địa phương ở đây đã làm rất tốt công tác phòng dịch, tuyên truyền cho chúng tôi về công tác tự phòng dịch. Hằng ngày đều đo thân nhiệt, hỗ trợ tối đa các vấn đề liên quan”.

17 lao động Trung Quốc hoàn thành cách ly 2 tuần, yên tâm làm việc tại Hà Tĩnh

Các lao động được đo thân nhiệt lần cuối

Vui mừng vì có thể trở lại công việc sau 14 ngày cách ly dịch tễ, ông Nguyễn Quốc Điền (1967, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) chia sẻ: “Qua thời gian tiến hành cách ly, 17 người chúng tôi không gặp khó khăn gì cả, thực sự đó là việc làm hết sức cần thiết, bản thân chúng tôi cũng cảm thấy yên tâm. Ngoài sự hỗ trợ của chính quyền địa phương thì về phía công ty cũng hỗ trợ về đồ dùng cá nhân, thực phẩm”.

17 lao động Trung Quốc hoàn thành cách ly 2 tuần, yên tâm làm việc tại Hà Tĩnh

Qua theo dõi, cách ly 14 ngày, 17 lao động này đều có sức khỏe bình thường, đủ điều kiện quay trở lại làm việc bình thường

Được biết, 17 người khách lưu trú tại khách sạn Cát Tường đang lao động cho Công ty MCC Việt Nam (trong đó có 4 lao động thuộc Công ty MCC Việt Nam, 13 lao động còn lại thuộc các nhà thầu phụ của Công ty MCC Việt Nam).

17 người này nhận phòng tại khách sạn từ ngày 1/2/2020. Ngay sau khi có thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch do virus Corona (Covid-19) của TX Kỳ Anh, phối hợp với UBND phường Kỳ Trinh, đại diện công ty nơi các lao động này làm việc tiến hành các biện pháp cách ly, kiểm tra dịch tễ hằng ngày.

“Qua theo dõi, cả 17 trường hợp này đều không có biểu hiện dịch tễ, thân nhiệt hoàn toàn bình thường”, ông Nguyễn Quốc Trị - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TX Kỳ Anh khẳng định.

17 lao động Trung Quốc hoàn thành cách ly 2 tuần, yên tâm làm việc tại Hà Tĩnh

Anh Dương Giả Thanh chuẩn bị hành lý rời khỏi khách sạn sau thời gian cách ly dịch tễ

Bà Lê Thị Hạnh - bộ phận Quản lý tổng hợp Công ty MCC Việt Nam cho biết: “Trong quá trình lao động của công ty cách ly tại đây, chúng tôi đã phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong việc kiểm tra y tế, tuyên truyền cách phòng bị và hỗ trợ tối đa các sinh hoạt cá nhân cho lao động. Hiện, công ty đang làm thủ tục xin Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh làm thủ tục mở thẻ lao động, đăng ký tạm trú tại Công ty Formosa Hà Tĩnh, tạo mọi điều kiện cho các lao động này trở lại hoạt động bình thường”.

Được biết trong sáng nay (17/2), ngoài 17 công nhân lao động lưu trú tại Khách sạn Cát Tường thì có 18 trường hợp lưu trú khác tại các khách sạn trên địa bàn cũng hoàn thành thời hạn theo dõi 14 ngày. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 TX Kỳ Anh đã có văn bản gửi tới các doanh nghiệp xác nhận để tạo điều kiện cho số công nhân này quay trở lại làm việc bình thường.

Chủ đề Dịch bệnh GS-GC

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định, người cai thuốc lá phải tuân thủ nguyên tắc sống còn “không hút thử lại dù chỉ một lần”, bởi chỉ cần hút một hơi cũng có thể lặp lại con đường gây nghiện thuốc lá như trước.
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!