20 năm tù giam cho tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng

Ngày 27/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Lê Thị Tương, SN1973, trú tại phường Nguyễn Du, T.P Hà Tĩnh phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, từ cuối năm 2009 đến tháng 10 năm 2011, Lê Thị Tương đã nhiều lần dùng thủ đoạn gian dối như khi nhủ người khác góp vốn mua đất bán lại kiếm lời; đưa họ đến những lô đất đẹp và nói dối là đất của người khác nhờ bán, nhưng thực tế là đất đang thuộc quyền quản lý của Nhà nước; vay tiền với lãi suất cao nói là để mua đất và hứa trả trong thời gian ngắn; mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nói dối là mượn để cắm vay cho chồng làm công trình trong thời gian ngắn... làm cho nhiều người tin tưởng đưa tiền góp cho Tương để mua đất hoặc nhờ Tương mua hộ đất, cho Tương vay tiền, cho mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Bị cáo Lê Thị Tương

Bị cáo Lê Thị Tương

Từ đó, Tương chiếm đoạt tài sản để sử dụng vào việc chi tiêu cá nhân và trả nợ. Tổng số tiền Lê Thị Tương đã chiếm đoạt của 20 người trên 34 tỷ đồng (làm tròn số). Trước khi bị khởi tố, Lê Thị Tương đã trả cho một số người bị hại trên 6,5 tỷ đồng. Số tiền còn lại hơn 27,5 tỷ đồng Lê Thị Tương không có khả năng thanh toán.

Tại phiên tòa, Lê Thị Tương đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt bị cáo Lê Thị Tương 20 năm tù giam, đồng thời buộc Tương phải bồi thường cho những người bị hại với tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tổng cộng trên 27 tỷ đồng (làm tròn số).

Đọc thêm

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.
Giọt nước mắt hiếm hoi khi nhận án tử

Giọt nước mắt hiếm hoi khi nhận án tử

Coi thường pháp luật, bất chấp tính mạng khi vận chuyển 3.948,4g ma túy đá, án tử hình của Vũ Đức Thịnh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) không chỉ là cái giá phải trả đối với kẻ liều lĩnh mà còn là lời răn đe cho những kẻ đang gieo rắc “cái chết trắng”.
Đi tìm sự thật phía sau những lá đơn

Đi tìm sự thật phía sau những lá đơn

Từ những lá đơn kêu oan, tố giác, “cầu cứu” của bạn đọc, những người làm báo ở Hà Tĩnh với bản lĩnh, trách nhiệm của mình để đi tìm sự thật khách quan, bảo vệ lẽ phải, đem lại niềm tin cho Nhân dân.