Triệt phá đường dây buôn bán nước hoa giả cực lớn tại TP Hồ Chí Minh

Nước hoa giả được vợ chồng Phát-Liên mua của các đối tượng nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam, sau đó, sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đến các khách hàng tại nhiều tỉnh, thành phố.

ttxvn-nuoc-hoa-gia-1jpg.jpg
Các loại nước hoa giả bị phát hiện. (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả với số lượng đặc biệt lớn, đã thu giữ hơn 10.000 chai nước hoa giả các loại với trị giá ước tính tương đương hàng thật hơn 10 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 7 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi buôn bán hàng giả, buôn lậu, trốn thuế và các hành vi có liên quan để xử lý nghiêm, triệt để theo quy định của pháp luật.

Thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai cao điểm đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, mới đây, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện, triệt phá băng nhóm buôn bán hàng giả là nước hoa các loại của các thương hiệu nổi tiếng, do vợ chồng đối tượng Lư Hưng Phát (sinh năm 1995) và Trần Thị Bích Liên (sinh năm 1996) cùng cư trú tại phường An Lạc A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh cầm đầu.

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ trong đường dây sản xuất nước hoa giả. (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)
Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ trong đường dây sản xuất nước hoa giả. (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Đáng chú ý, nước hoa giả được vợ chồng Phát-Liên mua của các đối tượng nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam, sau đó, chúng thuê nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố để cất giấu.

Đồng thời, Phát-Liên thuê 5 đối tượng thực hiện công đoạn phân loại, đóng gói các sản phẩm nước hoa giả của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Bvlgari, YSL...

Băng nhóm trên đã triệt để lợi dụng các ứng dụng giao tiếp, hội nhóm trên không gian mạng và dịch vụ chuyển phát nhanh để tiêu thụ số hàng giả đặc biệt lớn đến các khách hàng tại nhiều tỉnh, thành phố.

Hiện Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi buôn bán hàng giả, buôn lậu, trốn thuế và các hành vi có liên quan để xử lý nghiêm, triệt để theo quy định của pháp luật.

vietnamplus.vn

Chủ đề Tuyên chiến với hàng giả, hàng kém chất lượng

Đọc thêm

Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Xây “lá chắn” phòng cháy ngay từ cơ sở

Công an cấp xã ở Hà Tĩnh đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, chủ hộ kinh doanh thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống cháy nổ, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.
SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

SIM không chính chủ vẫn dễ mua, khó kiểm soát

Dù quy định xử phạt hành vi mua bán SIM kích hoạt sẵn với mức phạt lên đến 50 triệu đồng đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, tình trạng mua bán SIM không chính chủ vẫn diễn ra công khai trên không gian mạng.
Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông dẫn đến cháy xe khách giường nằm trên QL1 khiến 7 người tử vong và nhiều người bị thương vào sáng ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã phối hợp đại diện VKSND cùng cấp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm việc với những người liên quan...
Các trào lưu tạo hình ảnh bằng AI đang thu hút đông đảo người dùng mạng xã hội tham gia chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: Internet.

Cẩn trọng khi "bắt trend" trên không gian mạng

Sự phát triển của internet và mạng xã hội đang khiến các trào lưu (hay còn gọi là trend) hình thành với tốc độ chóng mặt. Không ít trào lưu tưởng chỉ để giải trí lại tiềm ẩn nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư, lộ dữ liệu cá nhân, lan truyền thông tin sai lệch hoặc tiếp tay cho các hành vi sai trái.
Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Lợi dụng nhu cầu tiêu dùng, một đường dây chuyên sang chiết, đóng gói bột ngọt, hạt nêm và bột giặt giả các thương hiệu nổi tiếng vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Đây là đường dây gia đình hoạt động khép kín, tinh vi, thậm chí các đối tượng còn tìm cách đưa hối lộ hòng thoát tội nhưng đã bị lực lượng phá án kiên quyết đấu tranh, bắt giữ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!