3 cửa hàng của C.P. tại Sóc Trăng bị xử phạt

Các cửa hàng của C.P. tại Sóc Trăng bị xử phạt vì kinh doanh thực phẩm trong khi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực.

3 cửa hàng C.P. ở Sóc Trăng bị xử phạt tổng cộng 105 triệu đồng. Ảnh: Việt Tường.
3 cửa hàng C.P. ở Sóc Trăng bị xử phạt tổng cộng 105 triệu đồng. Ảnh: Việt Tường.

Chiều 11/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh Sóc Trăng cho biết Thanh tra của Sở này đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cửa hàng C.P. Fresh Shop thuộc Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ, do vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Các cửa hàng bị xử phạt vì kinh doanh thực phẩm trong khi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực. Mức phạt là 35 triệu đồng/cửa hàng, tổng cộng 105 triệu đồng.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã ký ban hành công văn hỏa tốc liên quan đến kết quả kiểm tra tại các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh tại Cần Thơ.

Theo đó, qua xem xét Báo cáo số 169 của Giám đốc Sở NN&MT tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh triển khai thực hiện các nội dung theo kiến nghị của Sở NN&MT.

Đồng thời, giao Sở NN&MT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng phương án làm việc, tổ chức kiểm tra linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm (nếu có).

"Tránh trường hợp các cơ sở kinh doanh thực hiện biện pháp đối phó trong quá trình kiểm tra, gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm", Chủ tịch Trần Văn Lâu nhấn mạnh.

Hồi cuối tháng 5, mạng xã hội lan truyền bài đăng của ông Liễu Quý Ngân (40 tuổi) - cựu nhân viên cửa hàng Fresh Shop Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Ông cho biết: "Hàng ngày, cửa hàng thường xuyên trà trộn heo bệnh, gà bệnh, có mảnh heo lên mùi hôi thối đưa về Fresh Shop chỉ đạo nhân viên bán ra thị trường tại Sóc Trăng".

Đáng chú ý, theo bài viết này, những mảnh heo, gà bệnh không đảm bảo yêu cầu về cảm quan như (nổi đốm đỏ, áp xe, mủ) và cả những mảnh heo bệnh đã cắt ra manh mún hoặc có mùi hôi thối mà vẫn được gửi về cửa hàng Fresh Shop để bán...

Trưa cùng ngày, Công ty C.P. Việt Nam phát công văn gửi khách hàng và đối tác, khẳng định thông tin ông Ngân đưa ra là sai sự thật.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ 4 cửa hàng Fresh Shop trên địa bàn, kết quả cho thấy 3 cơ sở đã hết hạn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang cũng đồng thời phối hợp, tiến hành làm việc với cơ sở giết mổ Dững Nga (xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp), nơi chụp bức ảnh heo bệnh trong bài tố của ông Ngân. Đại diện cơ sở này và phía C.P. cho biết heo bệnh đã được tiêu hủy bằng cách nấu, và làm thức ăn cho cá.

Đến nay, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã gửi văn bản đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Ông Ngân cho biết những ngày qua đã làm việc với cơ quan công an, theo giấy triệu tập của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Sóc Trăng.

znews.vn

Đọc thêm

Pháo hoa của Bộ Công an có gì khác biệt?

Pháo hoa của Bộ Công an có gì khác biệt?

Theo lãnh đạo Cục C06, Bộ Công an đang nghiên cứu tạo ra những sản phẩm pháo hoa đa dạng về chủng loại, mẫu mã, màu sắc rực rỡ hơn nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn và phòng cháy chữa cháy.
[Infographics] Cách phản ánh vi phạm giao thông qua VNeID

Cách phản ánh vi phạm giao thông qua VNeID

Từ ngày 1/4/2026, người dân có thể gửi ảnh, video phản ánh vi phạm giao thông qua ứng dụng VNeID và được giữ kín danh tính; UBND các cấp được trao thẩm quyền tiếp nhận, thu thập dữ liệu phản ánh vi phạm.
Hành trình triệt phá đường dây giết mổ, tiêu thụ 300 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Hành trình triệt phá đường dây giết mổ, tiêu thụ 300 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế đã triệt phá thành công đường dây giết, mổ, tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi; khởi tố 8 bị can về các tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”, “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “Giả mạo trong công tác”.
Nhận diện các hình thức lừa đảo qua mạng trong mùa du lịch

Nhận diện các hình thức lừa đảo qua mạng trong mùa du lịch

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay sát với Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), người dân có kỳ nghỉ kéo dài khiến nhu cầu du lịch tăng cao. Lợi dụng tâm lý săn tour giá rẻ và nhu cầu sử dụng các dịch vụ du lịch, đối tượng lừa đảo cũng gia tăng hoạt động với nhiều chiêu thức ngày càng tinh vi hơn.
Một số điều cần lưu ý đối với người chỉ huy chữa cháy

Một số điều cần lưu ý đối với người chỉ huy chữa cháy

Để tổ chức công tác chữa cháy đạt hiệu quả cao, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra thì việc chỉ huy, điều hành các công việc tại hiện trường của người chỉ huy chữa cháy đóng vai trò hết sức quan trọng.
Kỳ 4: Giữ con trước cám dỗ thời đại - làm gì để con không lạc lối?

Kỳ 4: Giữ con trước cám dỗ thời đại - làm gì để con không lạc lối?

Trong thế giới đầy cám dỗ hiện nay, không ít học sinh dễ bị cuốn vào những thú vui thiếu kiểm soát như game online, hút thuốc lá hay các trò đỏ đen. Giữ con trước cám dỗ thời đại, làm gì để con không lạc lối? Đó không chỉ là những lệnh cấm khô cứng, điều quan trọng hơn là sự đồng hành của gia đình, giáo dục kỹ năng tự kiểm soát, định hướng giá trị sống tích cực và tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh để con phát triển đúng hướng.