262 F1 của các ca bệnh ở Hồng Lĩnh, Nghi Xuân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Tính tới 18h ngày 18/8, có 262/319 F1 của các ca bệnh tại TX Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện thêm các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, ngành y tế và lực lượng chức năng tiếp tục tập trung truy vết người có liên quan, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng để có phương án xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

262 F1 của các ca bệnh ở Hồng Lĩnh, Nghi Xuân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tới 18h ngày 18/8, 262 F1 của các ca bệnh ở Hồng Lĩnh, Nghi Xuân âm tính lần một với SARS-CoV-2

Đối với 11 ca bệnh ở Hồng Lĩnh, cơ quan chức năng đã xác định được 253 trường hợp F1, qua xét nghiệm đã có 196 trường hợp âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Còn đối với 5 ca bệnh ở Nghi Xuân, đã xác định được 66 trường hợp F1, qua xét nghiệm tất cả đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến các ca bệnh trong cộng đồng tại huyện Cẩm Xuyên, đến nay, 144/144 trường hợp F1 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

262 F1 của các ca bệnh ở Hồng Lĩnh, Nghi Xuân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Trong ngày 18/8, cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR diện rộng cho người dân thị TX Hồng Lĩnh.

Hiện, các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 101 người và hiện đang điều trị cho 186 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và BVĐK tỉnh. Trong số 54 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có 33 ca đã ra viện, 2 ca tử vong.

Ngày 18/8, có 48 trường hợp ho, sốt,... được rà soát tại cộng đồng và cơ sở y tế, tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K; có 31 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong ngày, cơ quan y tế đã xét nghiệm 5.470 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR (8 mẫu dương tính, 5.462 âm tính), thực hiện 1.501 mẫu test nhanh; tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 1.594 người.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.