Hà Tĩnh truy vết được 247 F1 của các ca bệnh ở Hồng Lĩnh, Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Đến 18h ngày 17/8, ngành chức năng Hà Tĩnh đã rà soát được 247 F1 của các ca bệnh trong cộng đồng tại TX Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân; trong đó 152 F1 có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca bệnh trong cộng đồng tại TX Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tập trung truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh.

Đối với các ca bệnh ở Hồng Lĩnh đã xác định được 181 trường hợp F1, qua xét nghiệm đã có 152 trường hợp âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh truy vết được 247 F1 của các ca bệnh ở Hồng Lĩnh, Nghi Xuân

Đến 18h ngày 17/8, đã có 152 F1 của các ca bệnh tại Nghi Xuân, Hồng Lĩnh có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Còn đối với các ca bệnh ở Nghi Xuân, đã xác định được 66 trường hợp F1, qua xét nghiệm đã có 60 trường hợp âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến 2 ca bệnh trong cộng đồng tại huyện Cẩm Xuyên, đến nay, 144/144 trường hợp F1 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Về số ca bệnh, tính từ ngày 4/6 đến hết ngày 17/8/2021, Hà Tĩnh có 333 ca mắc COVID-19. Trong đó, từ ngày 10/7/2021 đến nay, phát hiện 187 ca mắc COVID-19 từ các tỉnh phía Nam về trên địa bàn tỉnh, tất cả đã được cách ly kịp thời.

Các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 101 người và hiện đang điều trị cho 178 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh. Trong số 54 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, có 33 ca đã ra viện, 2 ca tử vong.

Hà Tĩnh truy vết được 247 F1 của các ca bệnh ở Hồng Lĩnh, Nghi Xuân

Đến nay, đã có 101 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh tại Hà Tĩnh.

Trong ngày 16/8, các địa phương và cơ sở y tế rà soát được 48 trường hợp ho, sốt. Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K; trong đó 39 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Toàn tỉnh hiện đang cách ly, theo dõi sức khỏe 12.644 người về từ vùng dịch, chủ yếu là công dân về từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.