40 lô hải sản được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm

(Baohatinh.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Tĩnh phối hợp với Sở Y Tế đã tiến hành lấy mẫu, cấp chứng nhận an toàn hàng hải sản tại các kho đông trên địa bàn huyện Lộc Hà và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

>> Khai trương hàng loạt điểm kinh doanh hải sản an toàn

40 lo hai san duoc cap chung nhan an toan thuc pham

Điểm bán hải sản an toàn của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh (số 16, đường Võ Liêm Sơn, TP Hà Tĩnh)

Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã tiến hành lấy mẫu và cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho 40 lô sản phẩm của 14 cơ sở thu gom, bảo quản, chế biến thủy sản với khối lượng 312,2 tấn.

Để đảm bảo nguồn cung ứng hàng thủy sản an toàn, tránh tình trạng người tiêu dùng mua phải hàng kém chất lượng, Chi cục đã thông báo danh sách cơ sở và các lô hàng hải sản an toàn được chứng nhận và đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến tất cả các cửa hàng kinh doanh thủy sản, người tiêu dùng trên địa bàn biết lựa chọn các sản phẩm hải sản an toàn.

Đọc thêm

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Thay vì rộn ràng thu hoạch những giọt mật đầu vụ như các năm trước, năm nay, người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang trải qua một mùa mật ong chính vụ kém vui.
Hà Tĩnh với chặng nước rút góp phần gỡ thẻ vàng IUU

Gỡ thẻ vàng IUU: Hà Tĩnh quyết liệt "chặng nước rút"

Đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban Châu Âu được xem là thời điểm quyết định để Việt Nam gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU. Xác định rõ nhiệm vụ này, Hà Tĩnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong "chặng nước rút", đặc biệt tạo nên những thay đổi tích cực, nhất là trong nhận thức, trách nhiệm của ngư dân.
Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá – Nông dân đếm củ tính tiền

Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá

Giống tỏi tía trồng ở Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có vị cay đậm, nhiều tinh dầu nên rất được thị trường ưa chuộng. Vụ sản xuất năm nay, người trồng tỏi có thu nhập trung bình 15 - 20 triệu/sào.
Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Giữa khúc giao mùa cuối xuân, đầu hạ, những cánh đồng lúa lại rạo rực vào thì con gái, chuẩn bị cho hành trình sinh trưởng mới giữa những mong ngóng, đợi chờ của người nông dân.
Mùa “săn” sản vật biển ở Hà Tĩnh

Mùa “săn” sản vật biển ở Hà Tĩnh

Sở hữu ngư trường rộng lớn cùng nguồn hải sản phong phú, giá trị, mùa hè là lúc ngư dân các làng chài ven biển Hà Tĩnh hào hứng ra khơi, mang về "lộc biển" phục vụ khách du lịch gần xa.