(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, 92% hồ sơ thủ tục hành chính khi giải quyết xong được Sở Y tế Hà Tĩnh trả qua bưu chính công ích, góp phần tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân.
Thời gian qua ngành Y tế đã không ngừng nỗ lực nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, góp phần phục vụ tốt hơn cho người dân. Đến nay, Sở Y tế đã đưa vào khai thác 132 thủ tục hành chính, trong đó có 38 thủ tục được thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 5 thủ tục mức độ 4. Theo thống kê mới nhất, tổng số hồ sơ phát sinh mức độ 3 và 4 là 304 hồ sơ (đạt tỷ lệ 13%).
Khi có kết quả, hồ sơ sẽ được Sở Y tế Hà Tĩnh chuyển trả cho người dân qua đường bưu điện.
Về sử dụng dịch vụ bưu chính công ích, đến nay, Sở Y tế đã tiếp nhận 317 hồ sơ qua bưu điện (đạt tỷ lệ 13%) và 2.212 hồ sơ được sở trả kết quả qua bưu điện cho người dân (đạt tỉ lệ 92%). Hiện chỉ còn lại một số thủ tục như: giám định y khoa, an toàn thực phẩm... là người dân nộp trực tuyến mức độ 3 nhưng khi có kết quả thì phải mang bản gốc đến trực tiếp để đối chiếu và nộp lệ phí.
Được biết, để thực hiện hiệu quả việc khai thác dịch vụ công trực tuyến và bưu chính công ích, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, đối với những thủ tục hành chính mức độ 3 và 4, Sở Y tế đã mạnh dạn ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức, cá nhân không nộp trực tiếp mà phải nộp qua trực tuyến hoặc qua bưu điện. Nhờ thực hiện quyết liệt giải pháp này đã tạo được thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến và bưu chính công ích cho người dân.
Nhân viên bưu điện sẽ tiến hành chuyển phát nhanh cho người dân khi có kết quả từ Sở Y tế.
Sở Y tế đã tiến hành ký hợp đồng với bưu điện để trả kết quả tại nhà cho người dân. Toàn bộ kinh phí chuyển phát nhanh được Sở Y tế hỗ trợ chi trả.
Dù Sở Y tế phải bỏ ra một ít kinh phí nhưng quan trọng nhất là mang lại lợi ích cho người dân. Trên thực tế có một lượng lớn các thủ tục đều được Sở giải quyết trước hẹn nên khi có kết quả, bưu điện có thể chuyển ngay cho người dân, không cần chờ đến ngày hẹn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cử tri nhiều xã, phường kiến nghị các nội dung liên quan đến xây dựng hạ tầng thiết yếu cùng những vấn đề khác liên quan đến đời sống dân sinh.
Bộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện 3 cơ chế đặc biệt trong việc tuyển dụng, bố trí, sử dụng và đãi ngộ cán bộ nhằm thu hút những người thực sự tài năng.
Dịp này, Bộ NN&MT và UBND tỉnh quyết định tặng bằng khen cho tập thể Sở NN&MT Hà Tĩnh; 3 cá nhân thuộc sở cũng được nhận bằng khen của Bộ NN&MT trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021 - 2025.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tin tưởng, phát huy truyền thống, ngành NN&MT Hà Tĩnh tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu to lớn, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải mong muốn người dân thôn Làng Hạ, xã Đức Thọ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
80 năm hình thành và phát triển, ngành Nông nghiệp và Môi trường Hà Tĩnh không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, ngày càng khẳng định vai trò là “trụ đỡ” vững chắc của nền kinh tế tỉnh nhà. Những đóng góp to lớn của ngành trong suốt chặng đường qua là minh chứng sinh động cho tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến bền bỉ của các thế hệ cán bộ, người lao động toàn ngành, góp phần quan trọng đưa Hà Tĩnh vươn lên, khẳng định vị thế trong vùng Bắc Trung Bộ và cả nước.
Sau khi giải thể theo quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh, chức năng, nhiệm vụ của các trung tâm văn hóa - truyền thông khu vực sẽ được chuyển về đơn vị sự nghiệp công lập cấp xã.
Chiều 5/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp để thống nhất các nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII.
Nghị quyết 101/2025/UBTVQH15 cập nhật quy trình, tiêu chuẩn, số lượng cử tri tham dự và cách chọn đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã tại thôn, tổ dân phố.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành đề nghị Nhà máy Thuỷ điện Hố Hô theo dõi sát sao diễn biến mưa lũ, điều tiết xả lũ hợp lý, đảm bảo an toàn người dân vùng hạ du.
Sáng 31/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Gyeongju, Hàn Quốc, sau Lễ đón trọng thể dành cho các nhà Lãnh đạo APEC, Chủ tịch nước Lương Cường đã tham dự và phát biểu tại Phiên thứ nhất của Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC 2025.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm khẳng định, Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng và các Phó Thủ tướng trong công tác ứng phó với mưa lũ để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho Nhân dân.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng vũ trang Hà Tĩnh tập trung cao cho công tác ứng phó với mưa lũ, chủ động phương châm “4 tại chỗ”, phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.
Dự thảo Luật An ninh mạng quy định doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng có trách nhiệm định danh địa chỉ IP người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng để quản lý.
Chủ trương được Trung ương thống nhất là thực hiện cải cách chính sách tiền lương phải theo lộ trình hợp lý và phù hợp với khả năng chi trả của ngân sách nhà nước.
Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, mưa lũ đang diễn biến phức tạp, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, để xảy ra sự cố, ảnh hưởng đến an toàn về người và tài sản.
Qua tham quan, đoàn đại biểu Tòa án nhân dân tối cao nước CHDCND Lào bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển quy mô, đồng bộ của các dự án tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Với phương châm “gần dân, sát dân”, một số xã, phường ở Hà Tĩnh đã triển khai mô hình những ngày “không hẹn” trong giải quyết hồ sơ, thủ tục, qua đó tăng niềm tin với Nhân dân.
Tỉnh hình thành sau sắp xếp có không quá 3 Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân. Đơn vị hành chính cấp tỉnh không thực hiện sắp xếp có không quá 2 Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân.