92% hồ sơ hành chính ngành Y tế Hà Tĩnh được trả qua bưu chính công ích

(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, 92% hồ sơ thủ tục hành chính khi giải quyết xong được Sở Y tế Hà Tĩnh trả qua bưu chính công ích, góp phần tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân.

Thời gian qua ngành Y tế đã không ngừng nỗ lực nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, góp phần phục vụ tốt hơn cho người dân. Đến nay, Sở Y tế đã đưa vào khai thác 132 thủ tục hành chính, trong đó có 38 thủ tục được thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 5 thủ tục mức độ 4. Theo thống kê mới nhất, tổng số hồ sơ phát sinh mức độ 3 và 4 là 304 hồ sơ (đạt tỷ lệ 13%).

92% hồ sơ hành chính ngành Y tế Hà Tĩnh được trả qua bưu chính công ích

Khi có kết quả, hồ sơ sẽ được Sở Y tế Hà Tĩnh chuyển trả cho người dân qua đường bưu điện.

Về sử dụng dịch vụ bưu chính công ích, đến nay, Sở Y tế đã tiếp nhận 317 hồ sơ qua bưu điện (đạt tỷ lệ 13%) và 2.212 hồ sơ được sở trả kết quả qua bưu điện cho người dân (đạt tỉ lệ 92%). Hiện chỉ còn lại một số thủ tục như: giám định y khoa, an toàn thực phẩm... là người dân nộp trực tuyến mức độ 3 nhưng khi có kết quả thì phải mang bản gốc đến trực tiếp để đối chiếu và nộp lệ phí.

Được biết, để thực hiện hiệu quả việc khai thác dịch vụ công trực tuyến và bưu chính công ích, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, đối với những thủ tục hành chính mức độ 3 và 4, Sở Y tế đã mạnh dạn ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức, cá nhân không nộp trực tiếp mà phải nộp qua trực tuyến hoặc qua bưu điện. Nhờ thực hiện quyết liệt giải pháp này đã tạo được thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến và bưu chính công ích cho người dân.

92% hồ sơ hành chính ngành Y tế Hà Tĩnh được trả qua bưu chính công ích

Nhân viên bưu điện sẽ tiến hành chuyển phát nhanh cho người dân khi có kết quả từ Sở Y tế.

Sở Y tế đã tiến hành ký hợp đồng với bưu điện để trả kết quả tại nhà cho người dân. Toàn bộ kinh phí chuyển phát nhanh được Sở Y tế hỗ trợ chi trả.

Dù Sở Y tế phải bỏ ra một ít kinh phí nhưng quan trọng nhất là mang lại lợi ích cho người dân. Trên thực tế có một lượng lớn các thủ tục đều được Sở giải quyết trước hẹn nên khi có kết quả, bưu điện có thể chuyển ngay cho người dân, không cần chờ đến ngày hẹn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh

Chủ đề Cải cách hành chính

Đọc thêm

Tăng cường trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo ANTT cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân

Tăng cường trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo ANTT cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân

Sáng 11/2, đoàn công tác do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết một số đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn phường Nam Hồng Lĩnh, xã Nghi Xuân, xã Đan Hải, xã Cổ Đạm và xã Lộc Hà. 
Đổi mới sáng tạo, KHCN là động lực then chốt để đất nước phát triển nhanh, bền vững

Đổi mới sáng tạo, KHCN là động lực then chốt để đất nước phát triển nhanh, bền vững

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước" là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm triển khai nhanh, mạnh, đồng bộ để đưa nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống.
Cử tri nơi cư trú tín nhiệm tuyệt đối ông Nguyễn Hồng Lĩnh ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Cử tri nơi cư trú tín nhiệm tuyệt đối ông Nguyễn Hồng Lĩnh ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, 100% cử tri tổ dân phố Hòa Linh (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) tham dự hội nghị đã biểu quyết tán thành, thể hiện sự tín nhiệm tuyệt đối đối với ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVIII ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026-2031.
Sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử ở Bắc Hồng Lĩnh

Sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử ở Bắc Hồng Lĩnh

Thay vì những buổi tuyên truyền khô cứng, cử tri phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) được “vào vai” chính mình để hiểu hơn quy trình bầu cử qua những tiểu phẩm tình huống gần gũi, hài hước, phát trên mạng xã hội.
Đại sứ Helga Barth: Hà Tĩnh có nhiều dư địa hợp tác với CHLB Đức

Đại sứ Helga Barth: Hà Tĩnh có nhiều dư địa hợp tác với CHLB Đức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn thời gian tới, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối hỗ trợ công tác kết nối, quảng bá tiềm năng của Hà Tĩnh tới các địa phương, doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức, nhà đầu tư tại Đức.
Tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm hành vi xâm hại rừng dịp Tết

Tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm hành vi xâm hại rừng dịp Tết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành yêu cầu các đơn vị, địa phương rà soát, xác định các vùng rừng trọng điểm có nguy cơ xâm hại cao, để chủ động tổ chức tuần tra, quản lý rừng và cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp trong dịp Tết.