Audi Q8 chờ ngày ra mắt

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là khai mạc Triển lãm ô tô Detroit, nơi chiếc Audi Q8 concept sẽ ra mắt, và những hình ảnh phác hoạ đầu tiên đã xuất hiện.

audi q8 cho ngay ra mat

Những hình ảnh này được chia sẻ trên trang Welt của Đức cùng một số chia sẻ từ giám đốc thiết kế của Audi, ông March Lichte, về các kế hoạch cho tương lai của hãng.

Một trong những dự án đầu tiên của ông Lichte ở Audi, mẫu Q8 này sẽ cùng với A8 nằm ở top sản phẩm cao cấp nhất của hãng. Nó là thiết kế giao hoà giữa dòng SUV truyền thống với Coupe thể thao.

Có cùng kiểu thiết kế với BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe, nhưng mẫu Audi Q8 được cho là có kích thước nhỉnh hơn hai mẫu này, trang thiết bị và giá bán cũng cao hơn, tức là ngấp nghé Bentley Bentayga và Porsche Cayenne.

audi q8 cho ngay ra mat

Ông Lichte không tiết lộ bất cứ thông tin nào về động cơ của chiếc xe concept mới này, nhưng với việc dự kiến xe có mặt trên thị trường vào năm 2018, có thể nó sẽ được trang bị một loạt động cơ xăng và diesel V6 và V8 tăng áp thế hệ mới. Cũng không loại trừ khả năng có một phiên bản hybrid kết hợp động cơ diesel V8 4.oL của SQ7 với một mô-tơ điện, cho công suất kết hợp đạt 429 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm (664 lb-ft); một phiên bản Q8 RS với động cơ xăng V8 tăng áp kép, cho công suất khoảng 600 mã lực; và một bản E-tron hoàn toàn chạy điện.

Trả lời phỏng vấn của trang Welt, ông Lichte thừa nhận rằng ngôn ngữ thiết kế của Audi đã trở nên cũ kỹ và nhàm chán trong những năm qua, và cần có sự khác biệt rõ rệt hơn giữa các dòng sản phẩm của hãng.

“Với một số khách hàng, chúng tôi thiếu sự khác biệt cần thiết. Điều này sẽ thay đổi trong tương lai. Mọi mẫu xe Audi mới sẽ có nét riêng,” ông nói.

Theo Nhật Minh/Dân trí

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast