(Baohatinh.vn) - Chiều nay (31/3), Huyện đoàn Nghi Xuân, Hà Tĩnh phối hợp với xã Xuân Phổ tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở thôn 9.

Huyện đoàn Nghi Xuân khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Chiều nay (31/3), Huyện đoàn Nghi Xuân, Hà Tĩnh phối hợp với xã Xuân Phổ tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở thôn 9.

huyen doan nghi xuan khoi cong xay nha tinh nghia cho ho ngheo

Đại diện các tổ chức đoàn thể, địa phương tổ chức khởi công xây nhà cho chị Sâm.

Chị Nguyễn Thị Sâm (SN 1980) bị mắc bệnh hoang tưởng, thuộc diện hộ nghèo, có 2 con nhỏ đang được người thân cưu mang, nuôi nấng.

Ngôi nhà mới được xây dựng phù hợp tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí 85 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân hỗ trợ 20 triệu đồng, Huyện đoàn Nghi Xuân 10 triệu đồng, gia đình bỏ ra 20 triệu đồng; 35 triệu đồng còn lại là số tiền tài trợ của 1 cá nhân qua lời kêu gọi của Đoàn xã Xuân Phổ và nhóm bạn học cùng khóa 1993 - 1997 với chị Sâm tại Trường THCS Phổ Hải.

huyen doan nghi xuan khoi cong xay nha tinh nghia cho ho ngheo

Đại diện Huyện đoàn Nghi Xuân động viên, thăm hỏi chị Sâm.

huyen doan nghi xuan khoi cong xay nha tinh nghia cho ho ngheo

huyen doan nghi xuan khoi cong xay nha tinh nghia cho ho ngheo

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho người thân chị Sâm.

Đại diện Huyện đoàn Nghi Xuân, xã Xuân Phổ và nhóm những người bạn học cho biết, sẽ tiếp tục tìm nguồn tài trợ để giúp đỡ chị Sâm hoàn thành ngôi nhà khang trang, mua sắm thêm đồ dùng và giúp các con ăn học.

Đây là một trong những hoạt động nhân Tháng thanh niên năm 2018 của Huyện đoàn Nghi Xuân nhằm thực hiện chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Được biết, từ năm 2010 đến nay, Huyện đoàn Nghi Xuân đã đóng góp hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn ngày công xây dựng 50 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]