(Baohatinh.vn) - Chiều nay (31/3), Huyện đoàn Nghi Xuân, Hà Tĩnh phối hợp với xã Xuân Phổ tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở thôn 9.
Đại diện các tổ chức đoàn thể, địa phương tổ chức khởi công xây nhà cho chị Sâm.
Chị Nguyễn Thị Sâm (SN 1980) bị mắc bệnh hoang tưởng, thuộc diện hộ nghèo, có 2 con nhỏ đang được người thân cưu mang, nuôi nấng.
Ngôi nhà mới được xây dựng phù hợp tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí 85 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân hỗ trợ 20 triệu đồng, Huyện đoàn Nghi Xuân 10 triệu đồng, gia đình bỏ ra 20 triệu đồng; 35 triệu đồng còn lại là số tiền tài trợ của 1 cá nhân qua lời kêu gọi của Đoàn xã Xuân Phổ và nhóm bạn học cùng khóa 1993 - 1997 với chị Sâm tại Trường THCS Phổ Hải.
Đại diện Huyện đoàn Nghi Xuân động viên, thăm hỏi chị Sâm.
Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho người thân chị Sâm.
Đại diện Huyện đoàn Nghi Xuân, xã Xuân Phổ và nhóm những người bạn học cho biết, sẽ tiếp tục tìm nguồn tài trợ để giúp đỡ chị Sâm hoàn thành ngôi nhà khang trang, mua sắm thêm đồ dùng và giúp các con ăn học.
Đây là một trong những hoạt động nhân Tháng thanh niên năm 2018 của Huyện đoàn Nghi Xuân nhằm thực hiện chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Được biết, từ năm 2010 đến nay, Huyện đoàn Nghi Xuân đã đóng góp hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn ngày công xây dựng 50 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Trẻ em sau khi khám sàng lọc, đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đề xuất các nhà tài trợ hỗ trợ chi phí can thiệp phẫu thuật.
Âu thuyền ở thôn Đại Đồng, xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang bị bồi lắng, xuống cấp ảnh hưởng đến việc neo đậu tàu thuyền và tránh trú bão của bà con ngư dân.
Nhiều tuyến đường trên địa bàn thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) bị mất, hư hỏng nắp mương thoát nước sẽ vô tình gây nguy hiểm cho người đi đường, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.
Chương trình đỡ đầu là cầu nối để các đơn vị góp phần công sức để các hộ dân khó khăn, người có công ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.
Nỗ lực trong huy động nguồn quỹ, hỗ trợ hội viên học nghề, các cấp hội người mù ở Hà Tĩnh luôn đồng hành để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.
Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty Cổ phần MBN Jupiter (Hà Nội) đã hỗ trợ 2 hộ nghèo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xây dựng nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà...
Món quà góp phần làm vơi bớt gánh nặng về kinh tế, động viên tinh thần những hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Vinamilk dành tặng 50.000 hộp sữa đến hơn 7.000 em thiếu nhi của TP Hồ Chí Minh.
Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
Kêu gọi xã hội hóa, trích Quỹ "Vì người nghèo”, huy động ngày công… là cách làm hiệu quả ở Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhằm hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 19/5.
Tại Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 8C đoạn qua thị trấn Cẩm Xuyên, một số điểm quá trình thi công không đảm bảo các điều kiện an toàn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn gây bức xúc trong Nhân dân.
Đủ loại rác thải ngổn ngang dọc 2 bên tuyến đê Tả Nghèn thuộc địa phận tổ dân phố 9, thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.
Ông Nguyễn Xuân Đại ở xã Xuân Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) phản ánh về việc gia đình trúng đấu giá đất quy hoạch đã 13 năm, tuy nhiên đến nay thửa đất vẫn chưa có tọa độ vị trí trên thực địa.
Trước nhu cầu du lịch tăng cao của người dân cả nước và Hà Tĩnh, một số đối tượng đã giả mạo đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch để thực hiện hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.
Qua kết nối của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 3 cháu mồ côi mẹ ở Hương Khê với tổng kinh phí khoảng 230 triệu đồng.
Hàng ngàn lượt xe trọng tải lớn cày xới mỗi ngày đã khiến cho nhiều tuyến đường huyết mạch tại khu kinh tế trọng điểm phía Nam của Hà Tĩnh bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại 2 cơ sở thuộc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Vào sáng sớm và tầm trưa, nhiều đoạn trên tuyến quốc lộ 1 qua huyện Can Lộc, Hà Tĩnh xuất hiện cảnh tượng xe con, xe tải xếp hàng dài trên làn đường dành cho xe thô sơ khi các tài xế tranh thủ vào quán ăn uống.
Nguyện vọng của nhiều người dân Hương Khê (Hà Tĩnh) là cần có giải pháp xử lý thấu tình, đạt lý về vi phạm hành lang giao thông đường Hồ Chí Minh để tạo điều kiện phát triển kinh tế.
100 suất quà và 100 xe đạp với tổng trị giá hơn 320 triệu đồng được trao tận tay hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh).
69 học sinh nghèo nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được nhận học bổng trị giá từ 750.000 - 1.000.000 đồng và các phần quà ý nghĩa.
Nhiều biển báo, biển chỉ dẫn ở các tuyến đường như Hàm Nghi, Nguyễn Xí, Phan Đình Giót... tại TP Hà Tĩnh đang xuống cấp trầm trọng, bị cây xanh, biển quảng cáo che khuất, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.