Ban nhạc Bức Tường sẽ 'cháy' hết mình tại Lễ hội Việt Nam 2024

(Ban nhạc Bức Tường và ca sĩ Phạm Anh Khoa nằm trong những nghệ sĩ Việt Nam tiêu biểu nhận được lời mời tham dự lễ hội diễn ra thường niên tại Nhật Bản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lễ hội Việt Nam 2024 (Vietnam Festival 2024) sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 2/6 tại Công viên Yoyogi, Tokyo, Nhật Bản. Đây là sự kiện giao lưu được tổ chức hàng năm, đóng góp cho sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong suốt hơn 50 năm qua.

Dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản và chính quyền thủ đô Tokyo, lễ hội có mục đích thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia trên mọi lĩnh vực như kinh tế, du lịch, văn hóa, con người…

Bên cạnh các món ăn Việt được giới thiệu, hoạt động biểu diễn ca nhạc cũng được chờ đợi với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và Nhật Bản. Ban nhạc Bức Tường, ca sĩ Phạm Anh Khoa nằm trong số nghệ sĩ Việt tiêu biểu nhận được lời mời tham dự lễ hội lần này.

Trong suốt 29 năm từ ngày thành lập, Bức Tường đã nhiều lần tham dự các lễ hội giao lưu văn hóa tại Pháp, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc. Thế nhưng, đây là lần đầu tiên ban nhạc rock kỳ cựu tới biểu diễn tại đất nước mặt trời mọc.

Sẵn sàng cho chương trình biểu diễn đặc biệt này, Bức Tường có sự chuẩn bị nghiêm túc và kỹ càng để đem tới những cảm xúc đặc biệt dành cho cộng đồng người Việt tại Nhật.

Hơn thế, khán giả Nhật tới thưởng thức lễ hội cũng sẽ được biết đến nét văn hóa biểu tượng cho âm nhạc đương đại Việt Nam suốt gần 3 thập kỷ qua. Theo Ban Tổ chức, "Lễ hội Việt Nam 2024" sẽ có khoảng 180.000 người tham dự.

Sự cầu toàn của Bức Tường sẽ được thể hiện trong từng tác phẩm và qua bộ trang phục áo dài cách tân mà ban nhạc sẽ mang lên sân khấu lễ hội lần này.

Ban nhạc Bức Tường được thành lập vào tháng 3/1995 tại Đại học Xây dựng Hà Nội. Trải qua hơn 29 năm thăng trầm, từ ban nhạc sinh viên, Bức Tường trở thành biểu tượng của âm nhạc Việt Nam đương đại với 7 album phòng thu và hàng chục liveshow (buổi diễn trực tiếp) lớn, nhận được hai giải thưởng Cống hiến, được tạp chí BillBoards (Mỹ) vinh danh vào tháng 5/2022.

Sau khi thủ lĩnh Trần Lập qua đời năm 2016, Bức Tường tiếp tục hoạt động với 4 thành viên, cộng tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa và cho ra đời hai album Con đường không tên (2020), Cân Bằng (2023). Kế hoạch biểu diễn và sản phẩm âm nhạc mới liên tiếp được ban nhạc thực hiện.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast