Bệnh nhân Hà Tĩnh về từ Hải Dương khai báo y tế gian dối âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, chị N.T.L.A (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) từng đi về từ tỉnh Hải Dương nhưng khai báo gian dối lịch trình khi vào thăm khám tại bệnh viện hiện đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, theo văn bản báo cáo của BVĐK TX Kỳ Anh, vào hồi 10h15p ngày 18/2, BVĐK TX Kỳ Anh tiếp nhận chị N.T.L.A (trú tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) đến khám với triệu chứng đau bụng. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc, khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng, bệnh nhân A. khai báo là không đi đâu về nên được chuyển vào khoa khám bệnh.

Bệnh nhân Hà Tĩnh về từ Hải Dương khai báo y tế gian dối âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Bệnh nhân khai báo gian dối nên BVĐK TX Kỳ Anh phải cách ly toàn bộ nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhân.

Khi vào buồng khám, bác sỹ khai thác lại yếu tố dịch tễ thì bệnh nhân khai báo là trở về từ tỉnh Hải Dương. Ngay lập tức bệnh nhân A. được chuyển ra buồng khám cho ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 và thực hiện quy trình khám cho ca bệnh nghi ngờ.

Đồng thời BVĐK TX Kỳ Anh đã tiến hành cách ly tại nhà tất cả các nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhân để chờ kết quả xét nghiệm.

Nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ngay trong đêm 18/2 vào điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm của chị A.

Theo điều tra chị A. đi từ TP Hải Dương về Hà Tĩnh từ ngày 7/2, trước đó có đi từ khu vực không có dịch của huyện Cẩm Giàng về và được chỉ định cách ly tại nhà.

Kết quả xét nghiệm cho thấy chị A. âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đồng thời tất cả 7 trường hợp tiếp xúc gần với chị A. cũng có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện chị A. đã được đưa vào cách ly y tế tập trung và sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm trong những ngày tới.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo ung thư phổi do thuốc lá

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

“Nói không" với thuốc lá ở Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên

Xây dựng môi trường không khói thuốc đang được Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xem là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho Nhân dân.
Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Khói thuốc và những hệ lụy khôn lường

Theo khuyến cáo của ngành y tế Hà Tĩnh, với hơn 7.000 chất độc hại, thuốc lá đang âm thầm đe dọa sức khỏe cộng đồng và để lại nhiều nỗi đau, gánh nặng cho không ít gia đình.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!