Bếp cuối tuần thơm nức món vịt xào sả ớt

Vịt xào theo cách này rất ngon, thịt mềm, ngấm gia vị. Thêm vào đó, hương vị thơm nồng của sả, vị cay tê nhẹ nhàng của ớt sừng càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Nguyên liệu làm vịt xào sả ớt:

-Thịt vịt (đã lọc xương): 400gr

-Sả, ớt sừng, rau húng, gừng

-Dầu hào, nước tương, bột canh, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng

Cách làm vịt xào sả ớt như sau:

Bước 1: Vịt mua về rửa sạch, dùng muối, rượu trắng và vài lát gừng chà mạnh lên da vịt để tiết bã nhờn, giúp vịt sạch mùi hôi, sau đó rửa kĩ rồi để ráo.

Bước 2: Vịt lọc lấy thịt, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Ướp thịt vịt với một chút sả + ớt băm + 1 thìa dầu hào + 2 thìa nước tương + 1 thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều rồi để 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Sả bóc vỏ + ớt sừng rửa sạch, thái vát.

Bước 5: Làm nóng chảo, thêm vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho sả vào phi vàng thơm (Đừng nên cho nhiều dầu ăn vì trong khi xào, thịt vịt sẽ tiết ra mỡ).

Bước 6: Khi sả thơm vàng, bạn đổ thịt vịt đã ướp vào, xào nhanh trên lửa lớn cho chín tới rồi rắc ớt sừng vào, tiếp tục đảo đều, nêm nếm gia vị (nếu cần), sau đó tắt bếp.

Bước 7: Cho thịt vịt ra đĩa và ăn nóng, kèm rau húng rất hợp vị.

Thành phẩm: Như vậy là bạn đã hoàn thành xọng món vịt xào sả ớt rồi đấy, rất đơn giản và nhanh gọn phải không?

Vịt xào theo cách này rất ngon, thịt mềm, ngấm gia vị, ít bị dai hơn như khi bạn để cả xương. Thêm vào đó, hương vị thơm nồng của sả, vị cay tê nhẹ nhàng của ớt sừng càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Ngày cuối tuần mát trời, các bạn hãy chế biến món ngon này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói