Ảnh vệ tinh của Google hé lộ Khu vực 51, căn cứ quân sự được cho là bí ẩn nhất hành tinh ở Nevada, Mỹ, được mở rộng đáng kể sau 32 năm.

Ảnh vệ tinh hé lộ căn cứ quân sự bí ẩn nhất thế giới

Ảnh vệ tinh của Google hé lộ Khu vực 51, căn cứ quân sự được cho là bí ẩn nhất hành tinh ở Nevada, Mỹ, được mở rộng đáng kể sau 32 năm.

anh ve tinh he lo can cu quan su bi an nhat the gioi

Khu vực 51 trong ảnh chụp năm 1984 của Google Earth. Ảnh: Google.

Ứng dụng Google"s Timelapse cho phép người sử dụng xem lại 32 năm xây dựng Khu vực 51, căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ, chỉ trong vài giây. Căn cứ được mở rộng và nâng cấp đáng kể từ năm 1984.

Các hình ảnh vệ tinh được Google công bố cho thấy đường băng đầu tiên dành cho máy bay trở nên rộng hơn trong khi một đường băng khác ra đời ở phía đông. Chính phủ Mỹ cũng đặc biệt tập trung xây dựng đầu phía bắc của căn cứ, nơi các kỹ sư đã đào sâu vào lòng núi suốt nhiều năm qua.

Khu vực 51, cơ sở thử nghiệm quân sự ở Nevada, Mỹ, nằm trên sa mạc hẻo lánh, kẹp giữa lòng hồ khô cạn và một ngọn núi, là một trong những địa điểm gây tò mò nhất hành tinh, theo UPI. Máy bay dân sự bị cấm bay trong phạm vi 37 x 40 km xung quanh căn cứ. Các nhà UFO học và những người theo thuyết âm mưu cho rằng căn cứ cất giữ công nghệ ngoài hành tinh tuyệt mật.

anh ve tinh he lo can cu quan su bi an nhat the gioi

Khu vực 51 mở rộng đáng kể trong hình ảnh cập nhật với độ phân giải cao năm 2016 của Google. Ảnh: Google.

Khu vực 51 là nơi phát triển và thử nghiệm nhiều máy bay quân sự nổi tiếng như máy bay trinh sát U-2, SR-71 Blackbird, và chiến đấu cơ tàng hình F-117A. Hình ảnh về Khu vực 51 vô cùng hiếm hoi do hàng rào lính gác vũ trang canh giữ căn cứ. Những địa điểm lân cận có thể nhìn xuống căn cứ như đỉnh núi Freedom Ridge và White Sides cũng cấm người lai vãng.

Công ty Google lần đầu công bố hình ảnh tua nhanh thời gian (Timelapse) của Trái Đất vào năm 2013, cung cấp bức tranh toàn cảnh về hành tinh đang biến đổi. Lúc đầu, những bức ảnh được thu thập để phục vụ Landsat, dự án hợp tác của Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA). Công ty kết hợp 2.068.467 hình ảnh, tương ứng 909 terabyte dữ liệu với công nghệ Google Earth để tìm ra bức ảnh chất lượng cao cho mọi địa điểm trên Trái Đất trong mỗi năm tính từ năm 1984.

Theo Phương Hoa/VNE


Theo Phương Hoa/VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]