Ngày 13/3, quân đội Mỹ đã xác nhận việc triển khai máy bay tấn công không người lái MQ-1C tới căn cứ không quân Mỹ tại Hàn Quốc.

Mỹ triển khai máy bay tấn công không người lái tới Hàn Quốc

Ngày 13/3, quân đội Mỹ đã xác nhận việc triển khai máy bay tấn công không người lái MQ-1C tới căn cứ không quân Mỹ tại Hàn Quốc.

my trien khai may bay tan cong khong nguoi lai toi han quoc

Máy bay tấn công không người lái MQ-1C. (Nguồn: defenseworld.net)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức quân đội cho biết Lục quân Mỹ đã thảo luận với không quân nước này và quân đội Hàn Quốc về các thủ tục để triển khai tới căn cứ quân sự Mỹ tại Hàn Quốc một đơn vị cấp trung đội để vận hành các máy bay MQ-1C.

Đơn vị MQ-1C được bố trí tại căn cứ quân sự Gunsan và dự kiến được biên chế vào Lữ đoàn không quân số 2 thuộc Sư đoàn 2 quân đội Mỹ tại Hàn Quốc.

MQ-1C là loại máy bay không người lái có chiều dài 8m, sải cánh 17m, có thể bay tối đa trong suốt 30 giờ đồng hồ với quãng đường 280km. Do đó, MQ-1C có thể bay liên tục trong 24 giờ đồng hồ và giám sát đối với toàn bộ bán đảo Triều Tiên.

Đặc biệt, MQ-1C được trang bị bốn quả bom dẫn đường tối tân GBU-44/B và bốn tên lửa chống tăng có thể tấn công các xe tăng của quân địch ở cự ly 8km, do đó nó có thể tấn công trực tiếp các mục tiêu di động chủ yếu của Triều Tiên./.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]