Nga - Mỹ “mở lòng” về khả năng tiếp tục đối thoại

Trong khi Nga không hài lòng trước kết quả đàm phán an ninh với Mỹ và NATO, Mỹ khẳng định muốn tiếp tục đối thoại với Nga.

Nga - Mỹ “mở lòng” về khả năng tiếp tục đối thoại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. (Nguồn: TASS)

Trang Facebook của Đại sứ quán Nga tại Mỹ ngày 15/1 đăng tải bài trả lời phỏng vấn tạp chí Newsweek của Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.

Trong bài trả lời phỏng vấn, Đại sứ Anatoly Antonov cho hay Moscow vẫn chưa thấy được bất kỳ kết quả đáng chú ý nào trong những cuộc đàm phán an ninh với Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hồi tuần này.

Theo ông Antonov, Nga “đang chờ phản hồi bằng văn bản từ Washington và Brussels đối với các dự thảo thỏa thuận của chúng tôi. Dựa vào đó, chúng tôi sẽ quyết định về khả năng tiến hành những cuộc họp tiếp theo".

Moscow "sẵn sàng thảo luận về các đề xuất bị phản đối”.

Cũng trong ngày 15/1, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết nước này muốn tiếp tục đối thoại với Nga.

Trả lời phỏng vấn tờ Financial Times, bà Nuland nêu rõ đối thoại với Nga nên dựa trên cơ sở có đi có lại.

Mỹ sẵn sàng đưa ra giải pháp ngoại giao cho căng thẳng hiện nay cũng như đang chuẩn bị trả lời bằng văn bản cho các đề xuất an ninh của Moscow.

Ngoài ra, bà Nuland cho biết, Mỹ đã phát triển 18 kịch bản hành động khác nhau trong trường hợp tình hình leo thang xung quanh Ukraine.

Những kịch bản này đại diện cho một loạt biện pháp quyết đoán để ngăn chặn Nga gây leo thang cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo Báo Quốc tế

Đọc thêm

Thư cảm ơn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng

Thư cảm ơn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng

Nhân dịp tổ chức thành công diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), ngày 30/4, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã có thư cảm ơn. Trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư này.
“Gác lễ", bảo vệ bình yên cho quê hương

“Gác lễ", bảo vệ bình yên cho quê hương

Cán bộ, chiến sỹ các đơn vị vũ trang ở Hà Tĩnh luôn đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vùng trời, vùng biển, biên giới, đất liền để Nhân dân yên tâm vui lễ.
Xây dựng lực lượng vũ trang đảm bảo “tinh - gọn - mạnh”

Xây dựng lực lượng vũ trang đảm bảo “tinh - gọn - mạnh”

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng và khí thế thi đua “thần tốc - quyết thắng” chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, LLVT Hà Tĩnh tiếp tục phát triển theo hướng “tinh - gọn - mạnh”, có chất lượng tổng hợp tốt, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cao.
Trận đầu thắng Mỹ - ký ức người trong cuộc

Trận đầu thắng Mỹ - ký ức người trong cuộc

Mỗi dịp tháng Tư về, ngôi nhà của Đại úy Lê Văn Kiệm (SN 1945, xã Thạch Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) - cựu chiến binh Tiểu đoàn 8 pháo cao xạ Bình Hà lại trở thành điểm hẹn của biết bao đồng đội.
Nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đảng ta

Nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đảng ta

Thắng lợi hoàn toàn và trọn vẹn của cuộc chiến 20 năm chống đế quốc Mỹ bằng Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là kết tinh ý chí, sức mạnh, truyền thống oanh liệt giữ nước của toàn dân tộc. Đặc biệt là nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân tài tình, linh hoạt của Đảng ta, làm nên sức mạnh tổng hợp để chiến thắng mọi kẻ thù hùng mạnh và tàn bạo nhất trong lịch sử.
Tác nghiệp giữa lằn ranh sinh tử

Tác nghiệp giữa lằn ranh sinh tử

Gần nửa thế kỷ trôi qua, ký ức về những ngày tháng cầm máy ảnh tác nghiệp trong mưa bom bão đạn, vượt biên giới sang nước bạn Lào để “vào hang bắt cọp” vẫn còn in đậm trong tâm trí người phóng viên chiến trường - nhà báo, thiếu tá Trương Quang Hường (TP Hà Tĩnh).
Mãn nhãn buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Mãn nhãn buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Sáng 27/4, buổi tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra trên đường Lê Duẩn (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện quy tụ khoảng 13.000 người thuộc 48 khối, đại diện cho các lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân, trí thức, thanh niên và các tổ chức đoàn thể.
Tự hào người lính Sư đoàn Sông Lam

Tự hào người lính Sư đoàn Sông Lam

Vinh dự là những người lính trực tiếp chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tiếp quản chính quyền sau ngày giải phóng, những người lính của Sư đoàn Sông Lam năm xưa luôn mang trong mình niềm tự hào.