Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 hoàn toàn khoẻ mạnh, nhiều ca bệnh khác đã âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo Bộ Y tế, tính đến chiều 19/3, Việt Nam ghi nhận 76 ca bệnh mắc Covid-19, đến nay 16 trường hợp đã khỏi bệnh hoàn toàn và ra viện. Trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình cũng đã khoẻ mạnh hoàn toàn. Nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ 1-2 lần.
Trong số 60 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.
Khu điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Riêng bệnh nhân số 18 đang điều trị tại BVĐK Ninh Bình, trao đổi với BS Chu Thị Giang- Phó Giám đốc BVĐK Ninh Bình, được biết đến sáng 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.
“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh” - BS Chu Thị Giang nói.
Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần
Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland .
Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (BN19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (BN26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.
Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày 15/3), lọc máu. Hai bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này.
Riêng nữ bệnh nhân người Việt (64 tuổi), do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng, Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.
Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành Y tế Hà Tĩnh triển khai giám sát chặt người, phương tiện, hàng hóa từ vùng có dịch về qua cửa khẩu, cảng biển.
Virus Nipah là một trong những tác nhân gây bệnh nguy hiểm nhất hiện nay với tỷ lệ tử vong rất cao, trong khi y học vẫn chưa có vaccine hay thuốc điều trị đặc hiệu.
Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Trước nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe trẻ nhỏ, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các địa phương kiểm soát sữa Aptamil Infant Formula 800 g bị thu hồi tại Anh do nhiễm cereulide.
Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Để phòng nguy cơ liệt dây thần kinh số 7, bác sỹ khuyến cáo người dân cần giữ ấm vùng đầu, mặt, cổ khi ra ngoài trời lạnh; tránh để quạt hoặc điều hòa thổi trực tiếp vào mặt, không tắm khuya.
Thực hiện cơ chế tự chủ nhưng chi phí quản lý công nghệ thông tin chưa được kết cấu vào giá dịch vụ khám chữa bệnh đang khiến nhiều cơ sở y tế Hà Tĩnh đối mặt với không ít thách thức.
Theo Luật Dân số 113/2025/QH15, kinh phí khám sàng lọc một số bệnh bẩm sinh trước sinh và sơ sinh được hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước, bảo hiểm y tế theo lộ trình tăng mức đóng bảo hiểm y tế và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.
Một lô Kem rửa mặt Vitamin Acnes bị thu hồi trên toàn quốc sau khi kiểm nghiệm phát hiện chứa Natri benzoate không có trong thành phần đã được công bố.
Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Năm 2025, ngành Y tế Hà Tĩnh đã ứng phó hiệu quả với các dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi, không để lây lan, bùng phát trên diện rộng, qua đó, thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, ca bệnh bị nghi liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh, qua xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai cho thấy kết quả bị viêm não mô cầu.
Không ít người dân rơi vào tình huống đến cơ sở y tế mới phát hiện thẻ bảo hiểm y tế điện tử trên VNeID đã hết hạn hoặc hiển thị sai thông tin, gây gián đoạn quyền lợi khám chữa bệnh.
Hệ thống máy siêu âm thế hệ mới trị giá hơn 5,3 tỷ đồng sẽ giúp Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) làm tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân.
Các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Tĩnh vừa ghi nhận sự gia tăng bệnh nhân đến điều trị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Không chỉ người cao tuổi mà nhiều bệnh nhân trẻ cũng mắc phải bệnh lý này.
Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Đây là hoạt động mở đầu chuỗi tập huấn sơ cấp cứu cộng đồng năm 2026 do Tập đoàn Vingroup tài trợ, Hệ thống Y tế Vinmec phối hợp cùng Bộ Y tế xây dựng và triển khai.
Các bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh lý nền cần chủ động các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong điều kiện nhiệt độ giảm sâu như hiện nay.
Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Từ 209 trạm y tế, các xã, phường ở Hà Tĩnh nhanh chóng thành lập 69 trạm y tế cấp xã mới nhằm phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, đồng thời đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.
Bộ Y tế lo ngại nguy cơ dịch chồng dịch khi số ca sốt xuất huyết, tay chân miệng và viêm màng não do não mô cầu đồng loạt tăng khoảng 30% so với cùng kỳ, trong bối cảnh nhu cầu đi lại dịp Tết rất lớn.
Trong căn phòng can thiệp tim mạch của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, từng giây trôi qua đều mang ý nghĩa sống còn. Ở đó, đội ngũ bác sỹ can thiệp mạch não đang ngày đêm chạy đua với thời gian để giành lại sự sống, trả lại tương lai cho người bệnh đột quỵ não.
Nhờ chủ động bố trí chu đáo nhân lực, vật tư và thuốc men trong 4 ngày nghỉ tết Dương lịch, công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh được các cơ sở y tế Hà Tĩnh đảm bảo thông suốt, an toàn.
Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.