Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 hoàn toàn khoẻ mạnh, nhiều ca bệnh khác đã âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo Bộ Y tế, tính đến chiều 19/3, Việt Nam ghi nhận 76 ca bệnh mắc Covid-19, đến nay 16 trường hợp đã khỏi bệnh hoàn toàn và ra viện. Trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình cũng đã khoẻ mạnh hoàn toàn. Nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ 1-2 lần.
Trong số 60 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.
Khu điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Riêng bệnh nhân số 18 đang điều trị tại BVĐK Ninh Bình, trao đổi với BS Chu Thị Giang- Phó Giám đốc BVĐK Ninh Bình, được biết đến sáng 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.
“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh” - BS Chu Thị Giang nói.
Kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần
Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland .
Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (BN19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (BN26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.
Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày 15/3), lọc máu. Hai bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này.
Riêng nữ bệnh nhân người Việt (64 tuổi), do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng, Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.
Việc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh triển khai Đơn vị Đột quỵ và can thiệp tim, mạch máu sẽ giúp người bệnh được cấp cứu, điều trị chuyên sâu ngay tại địa phương, giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh.
Với sự vào cuộc quyết liệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Kỳ Xuân đã được khống chế khi 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới.
Lớp tập huấn nhằm giúp đoàn viên thanh niên xã Can Lộc (Hà Tĩnh) nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc lá, từ đó tích cực tuyên truyền, góp phần thay đổi thói quen và giảm tỷ lệ người hút thuốc lá trên địa bàn.
Sau mưa lũ, ngành Y tế Hà Tĩnh đang tăng cường công tác giám sát cộng đồng tại vùng bị ngập để kịp thời phát hiện và phòng, chống kịp thời các dịch bệnh có thể bùng phát.
Sau khi nước lũ rút, đội ngũ nhân viên, bác sĩ của các cơ sở y tế khu vực hạ du hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh môi trường, sớm ổn định công tác khám, chữa bệnh.
Nhân dịp khai trương Trung tâm Xét nghiệm Medic Hà Tĩnh chuyển cơ sở mới, chúng tôi hân hạnh chào đón Ths. Bác sỹ nội trú Phạm Thanh Bằng – bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương – đến trực tiếp thăm khám và tư vấn cho khách hàng.
Sau hơn 35 năm gắn bó với hệ thống y tế công lập, ở độ tuổi có thể an nhàn nghỉ hưu, PGS.TS.BS Phạm Văn Năng - người được giới chuyên môn trìu mến gọi là “cây đa gốc đề” trong phẫu thuật tiêu hóa - vẫn quyết định tiếp tục cống hiến.
Ngành y tế đang cùng chính quyền các phường bị ngập lụt tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, ngăn nguy cơ bùng phát dịch bệnh.
Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến, nhất là ở phụ nữ, gây đau mỏi, phù nề, chuột rút và mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến chàm da, loét chân, huyết khối nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hòa, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Các trạm y tế vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) chủ động kê cao hoặc di dời các vật tư, thuốc men đến khu vực an toàn và phân công lực lượng sẵn sàng cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong mưa lũ.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở y tế bổ sung dự trữ kịp thời thuốc, hoá chất, vật tư để phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp.
Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cảnh báo, bệnh võng mạc đái tháo đường có thể tiến triển âm thầm trong nhiều năm và nếu không thăm khám, phát hiện kịp thời thì nguy cơ mù lòa sẽ rất lớn.
Ngày 30/10/2025, Hệ thống Y tế Vinmec chính thức khai trương Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Royal Island, Hải Phòng. Ngay trong tuần khai trương, Vinmec Royal Island sẽ miễn phí khám Nội – Nhi – Sản; ưu đãi 50% giá các dịch vụ xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh.
Hà Tĩnh đang trải qua đợt không khí lạnh đầu mùa. Các chuyên gia y tế cảnh báo, thời tiết chuyển lạnh đột ngột làm gia tăng nguy cơ bệnh mạn tính chuyển nặng, nhất là các bệnh hô hấp, tim mạch và đột quỵ.
Việc giữ lại và dùng lại dầu ăn đã chiên rán không phải là điều xa lạ, tuy nhiên, hành động tưởng chừng như tiết kiệm này lại ẩn chứa hiểm họa đối với sức khỏe.
Ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, ngành Y tế Hà Tĩnh đã nhanh chóng cụ thể hóa thành các chương trình hành động, với mục tiêu xây dựng nền y tế hiện đại, nhân văn, vì sự hài lòng của người bệnh.
Sau nhiều năm sống trong mặc cảm vì gương mặt co giật, hai bệnh nhân đã tìm lại nụ cười tự tin sau ca vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Vinmec.
Gần 20 năm gắn bó với hồi sức nhi, với TS.BS Chu Thanh Sơn - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Smart City (Hà Nội) - mỗi nhịp thở được giữ lại chính là gìn giữ hy vọng cho cả một gia đình. Câu chuyện bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO là một trong số đó.
Nhiễm trùng da và mô mềm là một bệnh lý khá phức tạp, ngoài tổn thương phần da còn ảnh hưởng đến phần mô dưới da, thậm chí lan sâu vào phần cơ, xương, khớp. BS Phan Thị Thảo Ngân (Khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Hội thi cải tiến chất lượng công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2025 do Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức có 28 giải pháp, sáng kiến đạt giải.
Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Xác định xây dựng môi trường khám, chữa bệnh trong lành, an toàn là nhiệm vụ thường xuyên, nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nỗ lực duy trì mô hình “bệnh viện không khói thuốc”.
Hút thuốc lá là thói quen dai dẳng, khó bỏ. Tuy nhiên, tại Hà Tĩnh, mô hình Câu lạc bộ “Gia đình có sức khỏe, không khói thuốc” đã giúp nhiều người tìm lại cuộc sống khỏe mạnh, không khói thuốc.
Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.