Lấy mẫu xét nghiệm 4 người Hà Tĩnh trên chuyến bay QR968 có trường hợp nhiễm Covid-19

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã lấy mẫu xét nghiệm 4 trường hợp (ở 2 huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên) đi trên chuyến bay QR968 từ Qatar về Việt Nam gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm 4 người Hà Tĩnh trên chuyến bay QR968 có trường hợp nhiễm Covid-19

2 trường hợp ở Cẩm Xuyên đi trên chuyến bay QR968 đã được đưa lên khu cách ly tập trung của huyện.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh, đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, hiện đang có 7 trường hợp được cách ly, theo dõi tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh (2 trường hợp tại BVĐK Cẩm Xuyên, 1 trường hợp tại BVĐK Thạch Hà đều đang chờ kết quả xét nghiệm; 1 trường hợp tại BVĐK Kỳ Anh đã được xác định âm tính SARS-COV-2; tại các BVĐK Hồng Lĩnh, Vũ Quang, Nghi Xuân, mỗi nơi 1 trường hợp không lấy mẫu xét nghiệm).

Hà Tĩnh cũng đang cách ly tập trung 14 trường hợp; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 1.144 trường hợp đi từ vùng có dịch.

Đến nay, sức khỏe các trường hợp cách ly tập trung và hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đều ổn định, không có các triệu chứng nghi ngờ.

Lấy mẫu xét nghiệm 4 người Hà Tĩnh trên chuyến bay QR968 có trường hợp nhiễm Covid-19

Hà Tĩnh đang kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện về trên địa bàn.

Liên quan đến 4 trường hợp (2 người tại huyện Cẩm Xuyên, 2 người tại huyện Kỳ Anh) đi trên chuyến bay QR968 về địa bàn, chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly tập trung; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở một số tỉnh thành, Sở Y tế và Công an tỉnh đã phối hợp thực hiện chốt thu thập thông tin y tế đối với hành khách từ các tỉnh khác về địa bàn Hà Tĩnh tại xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh. Đồng thời xây dựng các phương án cách ly đối với công dân từ Bình Thuận trở về trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.