Bộ Y tế Nga phê duyệt giá bán tối đa vaccine Sputnik-V

Ngày 5/12, Bộ Y tế Nga đã đăng ký giá bán tối đa của nhà sản xuất đối với vaccine Sputnik-V ngừa Covid-19, do Trung tâm Gamalei phát triển.

Điều này đã được trợ lý của Bộ trưởng Bộ Y tế Alesei Kuznetsov thông báo với các phóng viên.

Ông Alesei Kuznetsov - trợ lý của Bộ trưởng Bộ Y tế Nga cho biết, giá của hai thành phần (tức là hai liều) vaccine Sputnik-V là 1942 rúp. Đồng thời, giá của một hộp đóng gói gồm 5 cặp hai thành phần được đăng ký ở mức 9.710 rúp.

Trước đó, vaccine này đã được chính phủ Nga đưa vào danh sách thuốc thiết yếu theo quyết định của chính phủ.

Bộ Y tế Nga phê duyệt giá bán tối đa vaccine Sputnik-V

Ảnh minh họa (Nguồn: Tass)

Vào cuối tháng 11, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF), cùng với Trung tâm Gamalei tham gia phát triển Sputnik-V, đã thông báo rằng một liều vaccine cho các quốc gia khác sẽ có giá dưới 10 USD (742 rúp theo tỷ giá ngày 5/12). Đồng thời, cần hai liều để tiêm chủng, tức là không quá 20 USD.

Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga Kirill Dmitriev lưu ý rằng, loại thuốc này của Nga rẻ hơn hai lần so với vaccine do phương Tây sản xuất. Trước đó, công ty dược phẩm Pfizer đã thông báo rằng vaccine của họ sẽ có giá 39 USD cho hai liều. Moderna đã đặt khoảng giá từ 50-74 USD.

Ở Nga, việc tiêm chủng quy mô lớn chống lại sự lây nhiễm Covid-19 theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin sẽ bắt đầu vào cuối tuần tới. Việc tiêm chủng sẽ được thực hiện tự nguyện và miễn phí, trước hết, vaccine sẽ được tiêm cho những công dân thuộc nhóm nguy cơ cao: các bác sĩ, giáo viên, nhân viên xã hội.

Tại Moscow, việc tiêm chủng Sputnik-V đã bắt đầu vào ngày 5/12, còn đăng ký điện tử diễn ra một ngày trước đó trên cổng thông tin điện tử mos.ru của chính quyền thành phố.

Theo VOV

Đọc thêm

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!