Trả lời báo chí nước ngoài tại Gala vinh danh bóng đá Đông Nam Á (AFF Awards 2017) diễn ra ở Bali (Indonesia), HLV Kiatisak chia sẻ:“Tôi không thể cầm quân đội tuyển quốc gia khác ngoài Thái Lan rồi dẫn quân chống lại đội tuyển Thái Lan!”.

‘Tôi không thể dẫn dắt đội nào chống lại đội Thái Lan"

Trả lời báo chí nước ngoài tại Gala vinh danh bóng đá Đông Nam Á (AFF Awards 2017) diễn ra ở Bali (Indonesia), HLV Kiatisak chia sẻ:“Tôi không thể cầm quân đội tuyển quốc gia khác ngoài Thái Lan rồi dẫn quân chống lại đội tuyển Thái Lan!”.

Thông điệp của HLV Kiatisak thật rõ ràng trong giai đoạn bóng đá Việt Nam cứ đang đồn thổi quanh chuyện Kiatisak sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

 khong the dan dat doi nao chong lai doi thai lan Kiatisak đã khẳng định mình sẽ không dẫn dắt đội tuyển quốc gia nào chống lại bóng đá Thái Lan cả. Ảnh: CTV

Báo chí nước ngoài cũng bình luận đó là câu trả lời rất khôn ngoan của HLV Kiatisak và nó cũng mang nhiều ý nghĩa. Khi các đội tuyển Đông Nam Á mời Kiatisak về làm HLV trưởng thì hầu như quốc gia nào cũng mang mộng vô địch Đông Nam Á. Điều đó cũng có nghĩa HLV Kiatisak sẽ phải đánh bại thế lực “vua Đông Nam Á” mà bóng đá Thái Lan đang ngự trị.

Hơn ai hết Kiatisak hiểu rất rõ rằng với mặt bằng bóng đá các quốc gia trong khu vực rất khó để xô đổ nền tảng mà bóng đá Thái Lan đang xây móng rất chắc trong việc vươn xa ra khỏi khu vực Đông Nam Á, tiếp cận châu Á và thế giới.

Chính báo chí Thái Lan cũng đưa ra bình luận về việc Kiatisak không “cập bến” Việt Nam bởi đó là việc bất khả thi, đồng thời tại Thái Lan có hai CLB đang quan tâm Kiatisak.

Với tựa đề “Bến đỗ sắp tới của Kiatisak là đâu?”, bài báo nói nhiều về khả năng Kiatisak sẽ làm HLV CLB Muangthong của Thai-League. Những ngày Kiatisak ở Bali thì người của CLB Persib Bandung (Indonesia) tiếp cận. Đây là CLB được xem là “gã nhà giàu mới lên” của bóng đá Indonesia khi họ tậu nhiều cựu danh thủ thế giới về trong đó có cả Michael Essien…

Sự thuận lợi khi “Sắc” về Muangthong là ở đó có một giàn tuyển thủ Thái Lan đều là “cạ ruột” của Kiatisak như Kawin, Dangda, Yooyen, Tristan Do… nên dễ nắm quân. Trong khi đó người đồng đội cũ của “Sắc” là HLV Tawan Sripan thì đã hết tín nhiệm sau khi Muangthong đã thất bại vòng 16 đội Champions League 2017.

Phát biểu của Kiatisak có lẽ đã quá đủ cho những đồn thổi HLV người Thái này sẽ dẫn dắt bóng đá Việt Nam tìm danh hiệu ở Đông Nam Á.

Theo PLO


Theo PLO

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]