Ông Vũ Tiến Thành bị phạt nặng vì lăng mạ trọng tài sau trận gặp Hà Tĩnh

GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.

"Ban kỷ luật ra án phạt nặng với các hành vi xúc phạm trọng tài của quan chức HAGL. Ông Vũ Tiến Thành bị cấm chỉ đạo 4 trận và nộp phạt 20 triệu đồng. Ông Nguyễn Tấn Anh bị cấm chỉ đạo 3 trận và nộp phạt 15 triệu đồng", Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành nói.

Theo đánh giá của Ban Kỷ luật VFF, án phạt này chưa phải là kịch khung (6 trận) nhưng cũng đủ tính răn đe. Ban Kỷ luật VFF ra án phạt dựa vào báo cáo của các bên, xử phạt theo Điều 40 Quy định kỷ luật của VFF.

vu-tien-thanh-51995.jpg
Ông Vũ Tiến Thành nhận án phạt nặng vì lăng mạ trọng tài.

Trước đó, trong trận HAGL thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0-1 tại vòng 19 V-League, GĐKT Vũ Tiến Thành và Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh tự ý mở cửa vào phòng trọng tài, có những có lời lẽ lăng mạ tổ trọng tài làm nhiệm vụ.

Phía HAGL phản ứng vì cho rằng trọng tài đưa ra quyết định sai khi không công nhận bàn thắng của Minh Vương ở giữa hiệp 1. Ở tình huống này, sau khi xem VAR, trọng tài Trần Ngọc Ánh phát hiện Dụng Quang Nho của HAGL có tác động với Huỳnh Tấn Tài ở giữa sân. Pha quay chậm trên truyền hình cũng cho thấy rõ cầu thủ đội chủ nhà phạm lỗi trước khi Minh Vương nhận bóng và sút tung lưới Hà Tĩnh.

HAGL từ được yêu mến bậc nhất Việt Nam và là niềm tự hào của bầu Đức, giờ chẳng những bết bát thành tích mà còn xuống dốc cả trong cách ứng xử.

vietnamnet.vn

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.