GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
"Ban kỷ luật ra án phạt nặng với các hành vi xúc phạm trọng tài của quan chức HAGL. Ông Vũ Tiến Thành bị cấm chỉ đạo 4 trận và nộp phạt 20 triệu đồng. Ông Nguyễn Tấn Anh bị cấm chỉ đạo 3 trận và nộp phạt 15 triệu đồng", Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành nói.
Theo đánh giá của Ban Kỷ luật VFF, án phạt này chưa phải là kịch khung (6 trận) nhưng cũng đủ tính răn đe. Ban Kỷ luật VFF ra án phạt dựa vào báo cáo của các bên, xử phạt theo Điều 40 Quy định kỷ luật của VFF.
Ông Vũ Tiến Thành nhận án phạt nặng vì lăng mạ trọng tài.
Trước đó, trong trận HAGL thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0-1 tại vòng 19 V-League, GĐKT Vũ Tiến Thành và Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh tự ý mở cửa vào phòng trọng tài, có những có lời lẽ lăng mạ tổ trọng tài làm nhiệm vụ.
Phía HAGL phản ứng vì cho rằng trọng tài đưa ra quyết định sai khi không công nhận bàn thắng của Minh Vương ở giữa hiệp 1. Ở tình huống này, sau khi xem VAR, trọng tài Trần Ngọc Ánh phát hiện Dụng Quang Nho của HAGL có tác động với Huỳnh Tấn Tài ở giữa sân. Pha quay chậm trên truyền hình cũng cho thấy rõ cầu thủ đội chủ nhà phạm lỗi trước khi Minh Vương nhận bóng và sút tung lưới Hà Tĩnh.
HAGL từ được yêu mến bậc nhất Việt Nam và là niềm tự hào của bầu Đức, giờ chẳng những bết bát thành tích mà còn xuống dốc cả trong cách ứng xử.
SEA Games 33: Chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan sau 120 phút ở chung kết SEA Games không chỉ mang về tấm HCV cho U22 Việt Nam, mà còn tạo nên một hiệu ứng hiếm thấy trong khu vực.
Truyền thông và người hâm mộ Thái Lan tiếp tục rơi vào thất vọng khi chứng kiến tuyển futsal nam nước này để thua đội tuyển futsal Indonesia ở trận chung kết và lỡ cơ hội giành huy chương vàng (HCV).
Một bàn thắng hợp lệ bị “đánh cắp” trong hiệp 1 đã trở thành bước ngoặt nghiệt ngã của trận đấu. Tuyển nữ Việt Nam chơi nỗ lực, kiểm soát thế trận nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận thất bại cay đắng.
Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Bóng đá Việt Nam đang đứng trước thời khắc lịch sử khi cả hai đội tuyển (U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam) của chúng ta đều ghi tên mình vào trận Chung kết của SEA Games 33.
U22 Việt Nam bước vào bán kết SEA Games 33 gặp “ngựa ô” Philippines với tư duy tấn công chủ động, trong đó Viktor Lê (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) được kỳ vọng là nhân tố tạo khác biệt.
Các chuyên gia Indonesia bức xúc khi đội nhà sở hữu lực lượng chất lượng, trong đó có bốn cầu thủ nhập tịch, nhưng bị loại ngay vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Hai trận bán kết được xác định sau khi đương kim vô địch Indonesia bị loại dù đánh bại Myanmar 3-1 ở lượt cuối bảng C môn bóng đá nam SEA Games 33, tối 12/12.
Về lý thuyết, U22 Việt Nam chỉ cần hòa U22 Malaysia là chắc suất vào bán kết. Tuy nhiên, chúng ta không thể thi đấu với tư tưởng chủ hòa, mục tiêu của U22 Việt Nam là giành chiến thắng.
Tại vòng loại quốc gia 2025/2026, các cầu thủ U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nằm tại bảng C cùng với những đội bóng mạnh như U19 Sông Lam Nghệ An, U19 Hoàng Anh Gia Lai.
Tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiện nay có nhiều cầu thủ gốc Hà Tĩnh đang thi đấu, trong đó có những cái tên khá nổi tiếng và được người hâm mộ yêu thích.