Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) ngày 25/9 chính thức thông báo AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức từ 11/4 đến 8/5/2021 sau khi giải đấu bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Ấn định thời gian tổ chức AFF Cup vào tháng 4 năm 2021

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) ngày 25/9 chính thức thông báo AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức từ 11/4 đến 8/5/2021 sau khi giải đấu bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Cùng với việc ấn định thời gian tổ chức giải đấu, AFF cũng khẳng định giải đấu vẫn duy trì thể thức thi đấu sân nhà, sân khách, từ vòng đấu bảng nhưng với điều kiện các quốc gia đăng cai tổ chức trận đấu phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 và được Chính phủ cho phép tổ chức.

Các quyết định nói trên được đưa ra sau khi Ban điều hành của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tham khảo ý kiến của các quốc gia thành viên và các cơ quan hữu trách, nhận định, khoảng thời gian từ 11/4 đến 8/5/2021 là phù hợp nhất để tổ chức AFF Cup, căn cứ trên cơ sở lịch thi đấu của các giải quốc gia trong khu vực.

Ấn định thời gian tổ chức AFF Cup vào tháng 4 năm 2021

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu chiến dịch bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 4 năm 2021.Ảnh: Hoàng Linh

Ngoài ra, AFF cũng khuyến cáo các nước trong khu vực tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh để đảm bảo sự an toàn, sức khỏe của tất cả các cầu thủ, huấn luyện viên, đối tác tài trợ, truyền thông và người hâm mộ.

“Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các Liên đoàn quốc gia thành viên, từ đó AFF nhận thấy khoảng thời gian phù hợp nhất vào năm tới để tổ chức giải đấu.

Mặc dù chúng tôi nhận thức được rằng cho đến thời điểm này, cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu COVID-19 vẫn chưa kết thúc nhưng vẫn lạc quan về việc tổ chức AFF Cup theo thể thức đầy đủ. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bóng đá Đông Nam Á ở giải đấu năm tới”, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tướng Khiev Sameth khẳng định.

Cũng theo tướng Khiev Sameth, việc sớm xác định thời gian tổ chức AFF Cup đồng thời công bố lịch thi đấu các giải trong năm 2021 sẽ tạo điều kiện cho các đối tác tài trợ, truyền thông của giải lên được kế hoạch.

“AFF và các Liên đoàn thành viên xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến tất cả người hâm mộ, các cầu thủ, huấn luyện viên, quan chức, truyền thông và các đối tác khác vì sự ủng hộ, gắn bó, bất chấp những thời điểm khó khăn vì dịch bệnh. AFF mong muốn qua giải đấu, các quốc gia Đông Nam Á sẽ xích lại gần nhau”.

Malcolm Thorpe, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của SPORTFIVE, đối tác thương mại độc quyền của AFF Suzuki Cup cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi các bên liên quan đã tìm ra lịch thi đấu mới cho AFF Cup 2020.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để xây dựng kế hoạch tài trợ, tài trợ, truyền thông để sẵn sàng đưa AFF Cup đến với người hâm mộ Đông Nam Á".

Hiện đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup. Theo lịch thi đấu ban đầu, AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12 năm nay nhưng giải đã bị hoãn lại vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới, bao gồm cả các quốc gia Đông Nam Á.

Trong thời gian tới, AFF tiếp tục phối hợp với các Liên đoàn thành viên và các đối tác khác để sớm cập nhật lịch thi đấu chi tiết và chính thức của giải.

Tin liên quan:
  • Ấn định thời gian tổ chức AFF Cup vào tháng 4 năm 2021
    Nhiều nước không mặn mà với AFF Cup 2021

    Các quốc gia thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) không tán thành đề xuất tổ chức AFF Cup trng năm nay và giải đấu phải dời sang năm 2021. Tuy nhiên, có vẻ nhiều đội tuyển không muốn dự sân chơi này.

  • Ấn định thời gian tổ chức AFF Cup vào tháng 4 năm 2021
    Thái Lan là hạt giống số 1 AFF Cup 2020 như tuyển Việt Nam

    Truyền thông xứ Chùa Vàng ngày 19/6 tiết lộ mặc dù thời gian diễn ra lễ bốc thăm giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2020 chưa chính thức được công bố nhưng Thái Lan rất tự tin xếp cùng hạng hạt giống số 1 đấu trường này như đương kim vô địch Việt Nam.

Theo TT&VH


Theo TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]