Eriksson đòi “Power Play” với Rajevac

Mới đến nắm tuyển Philippines ít ngày trước khi AFF Cup khai mạc, nhưng HLV Eriksson đã cập nhật khá đầy đủ thông tin “bảng lý lịch trích ngang” lịch sử đối đầu của tuyển Philippines và Thái Lan.

Eriksson đòi “Power Play” với Rajevac

HLV Eriksson buộc học trò tấn công Thái Lan

Qua đó hai đội đã chạm trán nhau 16 lần, trong đó có bảy lần giải AFF Cup, nhưng Philippones chưa một lần đánh bại Thái Lan. Eriksson nêu ra quá khứ buồn này, nhưng ông không chấp nhận lịch sử khi ngồi ghế thuyền trưởng Philippines bởi…bây giờ đã khác.

Eriksson nói với học trò: “các bạn đều hiểu tầm quan trọng của trận đấu này, tôi muốn thắng và các bạn phải biến ý muốn của tôi thành hiện thực. Chúng ta không được phép thua, vì lượt trận cuối cùng vòng bảng, chúng ta còn hành quân sang Jakarta làm khách. Phải thắng trận này”.

Eriksson đòi “Power Play” với Rajevac

Thái Lan thì qua hai trận đã ghi 11 bàn

Vùng đảo Negros Visayas nơi có thành phố Bacolod và sân Panaad sẽ diễn ra trận Philippines- Thái Lan đang mưa gió vì ảnh hưởng bão nhiệt đới Samuel. HLV Eriksson nói rằng, ông tin đây là một trận cầu lớn, cầu thủ phải hiểu điều đó. Đội thắng trận thì có cơ hội lớn vô địch bảng. Philippines nuôi mục tiêu vào chung kết thì phải có cách ứng xử khác. Phải thắng bằng lối chơi tấn công để có bàn thắng.

HLV Eriksson cũng thừa nhận rằng, áp lực đặt lên cầu thủ Philippines là rất lớn vì phải thắng, nhưng cầu thủ cần phải chơi dưới áp lực thì mới tốt được.

Nói với báo chí, HLV Eriksson cho biết: “Thái Lan rất mạnh, nhưng không phải không có điểm yếu, nhất là hàng phòng ngự, chúng tôi phải buộc Thái Lan lộ ra điểm yếu”.

HLV Eriksson đã thể hiện thông điệp quá rõ vì tình hình đưa đẩy đội vào thế đó, bởi lượt cuối, vòng bảng Philippines làm khách trước Indonesia. Philippines phải thắng Thái Lan và tạo lợi thế mà muốn thắng thì phải chơi tấn công, thậm chí là “Power Play”.

Hãy chờ xem cuộc đối đầu của hai HLV số má thế giới chiều tối nay.

Tin liên quan:

Theo PLO