Fan Anh kiến nghị đá lại trận Chung kết EURO 2020 vì thiếu công bằng

Một bộ phận người hâm mộ đội tuyển Anh đã bắt đầu kiến ​​nghị cho trận chung kết EURO 2020 được đá lại, sau khi cho rằng Tam sư bị đối xử “không công bằng”.

Fan Anh kiến nghị đá lại trận Chung kết EURO 2020 vì thiếu công bằng

Pha phạm lỗi của Chiellini với Saka

Đội bóng của Gareth Southgate đã gục ngã trước Azzurri trên chấm phạt đền sau khi hai đội hòa nhau 1-1 trong 120 phút tại Wembley, nhưng một bộ phận người hâm mộ tuyển Anh vẫn cảm thấy khó chấp nhận thất bại này.

Họ đã cáo buộc Ý chơi “bẩn” sau khi đội trưởng Giorgio Chiellini kéo cổ áo Bukayo Saka và khiến anh này ngã xuống ở cuối hiệp phụ thứ 2. Trong khi một số người cho rằng Chiellini xứng đáng bị thẻ đỏ vì hành động này, cuối cùng trung vệ của Ý chỉ phải nhận một chiếc thẻ vàng.

Các quyết định của trọng tài đã bị người hâm mộ tuyển Anh phản ứng, khiến họ đưa ra kiến ​​nghị đá lại trận Chung kết.

Bản kiến ​​nghị, trong phần mô tả, nêu rõ: “Bukayo Saka đã bị ngược đãi trong trận đấu giữa Anh và Ý khi anh ấy bị Giorgio Chiellini kéo áo và ngã xuống. RÕ RÀNG phải là một thẻ đỏ. Tôi thực sự tin rằng trọng tài đã thiên vị và có lợi cho Ý”.

Một ý kiến khác lập luận rằng Chiellini lẽ ra phải nhận thẻ đỏ và trận tái đấu nên diễn ra với một “trọng tài không thiên vị”. Trong số năm kiến ​​nghị cho đến nay, một đơn đang đạt được 1.500 chữ ký, trong khi những kiến ​​nghị khác chỉ có số lượng ít ỏi.

Một bản kiến ​​nghị, có tên là Trận tái đấu công bằng cho Anh, chỉ có sáu người tham gia vào sáng thứ Hai.

Sau trận đấu vào tối Chủ nhật, Gareth Southgate đã lên tiếng trước giới truyền thông và khẳng định sẽ chịu mọi trách nhiệm ở loạt đá luân lưu.

Harry Kane và Harry Maguire đã thực hiện thành công hai quả phạt đền đầu tiên của đội tuyển Anh, nhưng Marcus Rashford và Jadon Sancho không thể thành công, trước khi Saka chứng kiến ​​cú đá phạt đền quyết định của anh bị Gianluigi Donnarumma cản phá, giúp Ý vô địch.

Southgate nói: “Đó là trách nhiệm của tôi. Tôi đã chọn những người để thực hiện các cú đá. Chúng tôi thắng và thua cùng nhau như một đội. Tôi quyết định đưa ra (Saka) quả phạt đền đó. Đó hoàn toàn là trách nhiệm của tôi”.

Theo TT&VH

Đọc thêm

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Barca giành Cúp Nhà vua

Barca giành Cúp Nhà vua

Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.