VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn đã gỡ được vấn đề tranh chấp cầu thủ với CLB. Tuy nhiên, ông Tuấn “con” đã phải xuống nước, chấp nhận linh động cho nhiều tuyển thủ U20 Việt Nam mới nhận được cái gật đầu.

HLV trưởng xuống nước, sao trẻ V-League lên U20 Việt Nam… 10 ngày

VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn đã gỡ được vấn đề tranh chấp cầu thủ với CLB. Tuy nhiên, ông Tuấn "con" đã phải xuống nước, chấp nhận linh động cho nhiều tuyển thủ U20 Việt Nam mới nhận được cái gật đầu.

VFF với vai trò là “ông chủ” cuộc chơi, đã tổ chức cuộc làm việc giữa HLV Hoàng Anh Tuấn và một số đại diện đội bóng tại V-League để thống nhất phương án tập trung U20 Việt Nam chuẩn bị cho FIFA U20 World Cup.

hlv truong xuong nuoc sao tre v league len u20 viet 10 ngay

HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải bỏ cái tôi cá nhân để nhận được sự hỗ trợ từ các CLB

Trong cuộc họp này, HLV Hoàng Anh Tuấn giữ quan điểm các CLB cần nhả quân để phục vụ cho nhiệm vụ quốc gia, cụ thể ở đây là vòng chung kết U20 World Cup. Việc không có đủ lực lượng sẽ ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tập luyện, chưa kể các cầu thủ lên tuyển sẽ có suy nghĩ không hay với những trường hợp được đặc cách lên sau.

Bên cạnh đó, ông Tuấn khẳng định kế hoạch tập trung của U20 Việt Nam, trong đó có trọng tâm là chuyến tập huấn tại Đức đã được VFF thông qua. Ông Tuấn nhấn mạnh nhiều cầu thủ ở V-League không được ra sân đá chính, nên việc lên tuyển sớm để bước vào đợt tập thể lực là rất quan trọng.

Tuy nhiên, chính ông Tuấn cũng thừa nhận chưa khéo léo trong việc tìm sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp. Trong cuộc gặp với một số HLV, HLV trưởng U20 Việt Na đã xuống nước, đề nghị các CLB hỗ trợ cho U20 Việt Nam có được lực lượng tốt nhất. Ông Tuấn cũng "thề" rằng, ông không hề tuyên bố sẽ cấm cửa các cầu thủ U20 Việt Nam không lên tập trung đúng hẹn chơi ở FIFA U20 World Cup.

Sau cuộc "điều đình" và thái độ xuống nước của HLV trưởng U20 Việt Nam, các đội bóng vừa "cương" đã chấp nhận nhả quân. Đổi lại, U20 Việt Nam phải đảm bảo giáo án và quan trọng, chấp nhận ưu tiên cho một số trường hợp. Cụ thể Quang Hải (Hà Nội FC), Đức Chinh (SHB.Đà Nẵng) Tiến Dũng (Thanh Hoá), Đình Trọng (Sài Gòn FC) dẫu lên U20 Việt Nam đúng hẹn, nhưng sẽ được nhả về CLB thi đấu trong thời điểm hợp lý.

Khi U20 Việt Nam đi Đức tập huấn, 4 cầu thủ này mới tập trung hẳn cùng đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn. Ông Tuấn đảm bảo không "nhồi" thể lực cho 4 trường hợp ưu tiên trên, vì thực tế họ đều đang chơi rất đều chân ở V-League.

Theo kế hoạch, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ hội quân vào cuối tháng 3, sau đó di chuyển và Nha Trang để tập thể lực, trước khi sang Đức tập huấn.

Trong 10 ngày tại đây, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đá giao hữu với ba đội bóng trẻ mạnh là đội trộn giữa U19 và U23 của Borussia Monchengladbach (19/4), U23 Schalke 04 (24/4) và U19 Fortuna Dusseldorf (26/4).

U20 FIFA World Cup diễn ra từ ngày 20/5 đến 11/6. Ngày 15/3 tới, BTC sẽ tiến hành lễ bốc thăm chia bảng.

Cùng với việc hỗ trợ cho U20 Việt Nam, VFF và VPF thống nhất đôn trận Hà Nội- Long An lên đá sớm 1 ngày, giúp bộ 3 tuyển thủ của Hà Nội là Văn Quyết, Minh Long, Duy Mạnh được lên tuyển sớm. Ngoài ra, HLV Hữu Thắng quyết định bổ sung thủ môn Tuấn Mạnh (Khánh Hoà) lên ĐTVN, giúp vị trí thủ môn thêm dày dặn trong trận giao hữu gặp Đài Bắc (Trung Hoa) vào ngày 22-3 tới. Thời điểm này, Minh Long và Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh) đều bận phục vụ cho CLB. Trận Cần Thơ- Hà Nội được dời đến tháng 6, đảm bảo quyền lợi cho ĐKVĐ V-League, thay vì đá ngày 30-3 như lịch trước đây.

Theo VNN


Theo VNN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]