Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini, HLV Arsene Wenger, Patrice Evra cùng nhiều cựu danh thủ Pháp sẽ sang Việt Nam thi đấu giao hữu trong năm 2021.
Trong cuộc làm việc với Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sáng 25/8, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery nhấn mạnh bóng đá là niềm đam mê của cả hai quốc gia. Ông cũng cho biết Pháp đã triển khai một số dự án liên quan đến việc hợp tác phát triển thể thao giữa hai nước.
Một trong số đó là việc đưa đội bóng gồm nhiều cựu danh thủ nước này tới Việt Nam thi đấu giao hữu. Đại sứ cho biết thành phần đội bóng gồm nhiều cựu cầu thủ nổi tiếng thế giới, như Michel Platini, Didier Deschamp, Laurent Blanc, Fabien Barthez, Jean Pierre Papin, Marcel Desailly, Nicolas Anelka, Patrice Evra.
Michel Platini sẽ sang Việt Nam cùng nhiều cựu danh thủ Pháp và tham dự trận đấu giao hữu trong năm 2021. Ảnh: Reuters.
Cựu thuyền trưởng CLB Arsenal Arsene Wenger cũng có tên trong danh sách này. Hồi 2013, HLV Wenger từng sang Việt Nam trong chuyến du đấu của CLB Arsenal.
Bà Lê Thị Hoàng yến, Phó tổng cục trưởng TDTT, cũng tham dự cuộc làm việc. Bà Yến cho biết kế hoạch đưa đội bóng cựu danh thủ Pháp sang Việt Nam thi đấu chưa thể thực hiện do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. “Dự kiến, trong năm 2021, trận giao hữu giữa các cựu danh thủ hai nước sẽ được tổ chức”, bà nói với Zing .
Ngoài trận đấu giao hữu, các hoạt động bên lề như hội thảo, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các ngôi sao với cầu thủ trẻ cũng được tổ chức, nhằm truyền lửa cho thế hệ đàn em.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.
Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.