Gần 4 tháng rưỡi kể từ khi được tỉnh Hà Tĩnh bàn giao hơn 2.000 ha mặt bằng (1/10/2010), Tập đoàn Formosa đã huy động nhân lực, phương tiện máy móc tích cực triển khai các hạng mục của dự án, tuân thủ tiến độ như đã cam kết.

Nhà đầu tư trong KKT Vũng Áng tích cực đẩy nhanh tiến độ các dự án

Gần 4 tháng rưỡi kể từ khi được tỉnh Hà Tĩnh bàn giao hơn 2.000 ha mặt bằng (1/10/2010), Tập đoàn Formosa đã huy động nhân lực, phương tiện máy móc tích cực triển khai các hạng mục của dự án, tuân thủ tiến độ như đã cam kết.

Tại các địa điểm xây dựng khu kí túc xá cho chuyên gia và công nhân cũng như địa điểm san lấp mặt bằng cảng nước sâu Sơn Dương của Tập đoàn Formosa đang được các nhà thầu đồng loạt triển khai. Hiện nay, tại các dự án này, hàng ngày có từ 400 - 600 lao động làm việc cùng với hàng trăm máy đào, máy xúc, máy ủi và xe vận tải hoạt động liên tục.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự kiểm tra tiến độ thi công một số hạng mục thuộc các dự án của Tập đoàn Formosa

Riêng công trình hút cát san lấp mặt bằng dự án Nhà máy Gang thép Formosa Hà Tĩnh có quy mô hơn 2.000 ha với khối lượng cát sẽ hút 86 triệu m3, độ cao lấp bình quân 4 m do nhà thầu Jan de Nual (Bỉ) thực hiện đang được tiến hành.

Do yêu cầu dùng mặt bằng tương đối gấp (mỗi tháng cần 108 ha) nên trong giai đoạn 1 này, đơn vị thi công sẽ tiến hành hút cát với khối lượng lớn và liên tục trong 10 tháng. Hiện nay, đã có 1 tàu hút cát có mặt và nhà thầu đang khẩn trương vận chuyển, lắp đặt hệ thống đường ống hút cát từ biển lên đất liền. Đầu tháng 4 sẽ có 4 tàu cùng thực hiện việc hút cát, san lấp mặt bằng.

Tàu hút cát chuyên dụng của nhà thầu Jan de Nual (Bỉ) đã có mặt tại Sơn Dương

Ngoài dự án của Tập đoàn Formosa, các dự án khác trong Khu kinh tế Vũng Áng cũng đang được các nhà đầu tư triển khai thực hiện tốt. Dự án Khu du lịch – dịch vụ sinh thái hồ Tàu Voi có tổng mức đầu tư hơn 1,8 tỷ USD (tương đương hơn 33.000 tỷ đồng VN) với các hạng mục chính như: trung tâm hội nghị, triển lãm; văn phòng làm việc, trang trại trồng trọt, chăn nuôi; công viên nổi, nhà ở cho thuê, khách sạn 2 - 5 sao, khu vui chơi giải trí, thể thao; trung tâm mua sắm…

Đến nay, dự án này đã triển khai được một số hạng mục như: nhà cho thuê (hoàn thiện 30/58 phòng), trồng một số cây xanh trong khu vực.

Công trình Khu KTX cho chuyên gia và công nhân phấn đấu 11/2011 đưa vào sử dụng
Nhà thầu Jan de Nual (Bỉ) tiến hành lắp đặt hệ thống đường ống hút cát từ biển lên đất liền
Công trình nhà cho thuê thuộc Dự án Khu du lịch – dịch vụ sinh thái hồ Tàu Voi đã hoàn thiện 30/58 phòng

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]