ĐT Việt Nam sẽ tham dự 2 giải đấu quan trọng trong 3 tháng cuối năm. Thế nên khi sắp xếp lại lịch thi đấu (LTĐ) V.League 2020, VPF chắc chắn phải tính đến chuyện đảm bảo sự hài hòa giữa quyền lợi CLB cũng như hình ảnh của ĐTQG.

Nhìn từ lịch đấu V.League 2020: Thời gian nào cho ĐT Việt Nam?

ĐT Việt Nam sẽ tham dự 2 giải đấu quan trọng trong 3 tháng cuối năm. Thế nên khi sắp xếp lại lịch thi đấu (LTĐ) V.League 2020, VPF chắc chắn phải tính đến chuyện đảm bảo sự hài hòa giữa quyền lợi CLB cũng như hình ảnh của ĐTQG.

Nhìn từ lịch đấu V.League 2020: Thời gian nào cho ĐT Việt Nam?

Sẽ chẳng có một phương án tối ưu đem đến sự hài lòng cho tất cả giới chuyên môn trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19. Nhưng để đảm bảo được sự hài hòa giữa quyền lợi của CLB và hình ảnh của ĐTQG nên khi việc sắp xếp lại LTĐ của V.League, VPF chắc chắn phải tính đến hoạt động của ĐT Việt Nam ở các giải quốc tế sắp tới.

Có ý kiến cho rằng, V.League 2020 nên kéo dài đến tháng 12 để đá đủ số trận và cử đội tuyển trẻ (U23) tham dự AFF Suzuki Cup 2020. Nhưng đây là ý tưởng có thể dẫn đến nguy cơ “lợi bất cập hại”. Thứ nhất, nhiều cầu thủ trẻ (U23) hiện tại là trụ cột của các CLB nên về lý, các CLB có quyền không nhả cầu thủ trẻ hay lớn bởi AFF Suzuki Cup không thuộc FIFA Day.

Vấn đề nghiêm trọng hơn khi bóng đá Việt Nam có thể rơi vào cảnh “mất cả chì lẫn chài” bởi nguy cơ thua nặng ở AFF Suzuki Cup 2020 do đội trẻ (U23) là rất lớn (Còn nếu đề xuất dự bằng đội U20 thì miễn bàn). Lúc ấy, hình ảnh của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế sẽ mất giá trầm trọng, niềm tin của NHM sẽ giảm sút, mất điểm trong mắt nhà tài trợ... Nên nhớ, bóng đá Việt Nam được quan tâm đột biến, thu lợi nhiều hơn trong năm qua là nhờ thành tích xuất sắc của các ĐTQG.

V.League chấp nhận đá song song với AFF Suzuki Cup 2020 cũng đối diện với nguy cơ thua thiệt nặng nề. Rất khó để khán giả chọn để xem một giải đấu tầm CLB thay vì ĐTQG. Và gần như chắc chắn, truyền thông sẽ “bỏ rơi” V.League để tập trung vào AFF Suzuki Cup bởi lợi ích tài chính, sức hút của độc giả từ giải đấu có ĐTQG cao hơn nhiều so với giải của CLB (V.league).

Nhìn từ lịch đấu V.League 2020: Thời gian nào cho ĐT Việt Nam?

Để đảm bảo sự hài hòa một cách ổn nhất có thể, như chúng tôi đã phân tích và dự đoán trong số báo ra ngày hôm qua (8/5), V.League gần như phải cắt ngắn bớt đi một số vòng. Theo tính toán, các đội vẫn đá mỗi tuần/trận cũng như trừ đi các quãng nghỉ cần thiết trong tháng 9 và 10 cho ĐTQG bên cạnh tổ chức các trận ở Cúp QG, thì V.League sẽ đá thêm 18 trận để kết thúc vào cuối tháng 10.

Điều này cũng đồng nghĩa, V.League 2020 sẽ đá với 20 vòng, thay vì 26 vòng như lịch bình thường. Đó là con số chấp nhận được trong bối cảnh bị tác động bởi dịch bệnh. Đặc biệt, ĐT Việt Nam cũng sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể đến kế hoạch tập trung cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020.

Theo lịch dự kiến của AFC, 3 trận vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam gặp Malaysia, Indonesia và UAE sẽ diễn lần lượt diễn ra vào các ngày 13/10, 12/11 và 17/11. Sau đó, thầy trò ông Park Hang Seo bắt đầu hành trình bảo vệ AFF Suzuki Cup 2020, giải đấu khai màn vào ngày 23/12.

Với LTĐ của ĐT Việt Nam như trên thì V.League diễn ra thêm một vài vòng bên cạnh cúp QG để kết thúc mùa giải vào cuối tháng 10 là đẹp trong bối cảnh hiện tại. Khi ấy, thầy trò ông Park Hang Seo có quỹ thời gian để chuẩn bị cho kế hoạch “2 trong 1”, vừa hướng đến 2 trận quan trọng ở vòng loại World Cup 2022, vừa bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương ở AFF Suzuki Cup 2020 để qua đó, đảm bảo cơ bản nguyên tắc “”lợi cả đôi đường”.

Tin liên quan:

Theo Bongda+


Theo Bongda+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]