SLNA đã không để thua CLB TP.HCM như dư luận đồn đoán nhưng việc người hâm mộ xứ Nghệ “quay xe” từ bỏ diễu hành và không lên kế hoạch “tiếp lửa” cho các cầu thủ như một sự thức tỉnh cho tất cả

Sông Lam Nghệ An - cho đi để nhận lại

SLNA đã không để thua CLB TP.HCM như dư luận đồn đoán nhưng việc người hâm mộ xứ Nghệ “quay xe” từ bỏ diễu hành và không lên kế hoạch “tiếp lửa” cho các cầu thủ như một sự thức tỉnh cho tất cả

Sông Lam Nghệ An - cho đi để nhận lại

Khán đài sân Vinh nguội lạnh trong những trận đấu gần đây của SLNA. Ảnh: Hoàng Linh

SLNA đã không còn mục tiêu tốp 3 và cũng khó có thể xuống hạng như phân tích của HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng nhưng như thế không có nghĩa việc bố trí đội hình gồm toàn nội binh và phần lớn trong số đó là cầu thủ dự bị ở chuyến làm khách trên sân Thống Nhất vừa qua của Ban huấn luyện đội bóng này dễ dàng được chấp nhận.

Ai đó có thể nói rằng CĐV SLNA cảm tính, thiếu khách quan khi chọn cách từ bỏ đồng hành cùng đội bóng ở thời điểm các cầu thủ cần họ nhất nhưng suy cho cùng, yêu, ghét là quyền của mỗi người. CĐV SLNA nói riêng hay những người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung là những khán giả và họ có quyền làm những gì mình thích, chưa cần biết sai hay đúng vì đó là cảm xúc thực tế.

Thời điểm SLNA gây thất vọng bằng lối chơi thiếu thuyết phục, thậm chí thua những trận không đáng thì việc bị người hâm mộ quay lưng là phải chấp nhận. Nhưng nếu vì thế mà đánh giá phản ứng của CĐV là thái quá hay không khách quan thì cũng không thể được vì bóng đá cũng như cuộc đời luôn là “sân khấu bốn mặt”, có những sự việc hay câu chuyện không tồn tại hay diễn ra theo bất cứ quy luật nào mà thường xuyên có diễn biến khó lường, thực tế ít ai ngờ tới.

HLV trưởng Huy Hoàng của SLNA khẳng định cho dù có thế nào đi chăng nữa thì các cầu thủ SLNA vẫn luôn thi đấu hết mình vì tình yêu của người hâm mộ.

Trung vệ Quế Ngọc Hải tan trận đấu với CLB TP.HCM cũng đăng đàn trên trang cá nhân khẳng định quan điểm luôn thi đấu vì niềm tự hào xứ Nghệ, các CĐV trung thành đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn đến họ, những CĐV chân chính, dành tình yêu thật lòng cho đội bóng dù ở trong thời điểm nào.

Đồng thời, người đội trưởng của SLNA thời điểm hiện tại còn bày tỏ quan điểm: “Các bạn có thể chỉ trích chúng tôi vì những trận thua hoặc vì phong độ không tốt. Chúng tôi luôn lắng nghe và hiểu điều đó nhưng đừng bao giờ nói chúng tôi đá bóng không tử tế hay tiêu cực. Chúng tôi ra sân thi đấu vì đội bóng là niềm tự hào xứ Nghệ vì tình yêu các bạn và vì chính chúng tôi. Tiền không bao giờ mua được những điều đó”.

Suy cho cùng, chỉ có khoảng hơn 100 CĐV xứ Nghệ đến sân Thống Nhất cổ vũ cho đội bóng quê hương trong khi con số đáng ra phải có giống như những mùa giải trước thường là 5.000 đến 7.000 vẫn là điều đáng buồn cho tất cả.

Người hâm mộ xứ Nghệ không vui vẻ gì khi phải từ bỏ niềm yêu thích của mình mỗi cuối tuần là được đến sân vận động, hòa vào không khí và tình yêu bóng đá bất tận. Chính bản thân các cầu thủ SLNA cũng sẽ khó thi đấu thăng hoa khi nhìn lên 4 phía khán đài chỉ có vài trăm CĐV. Nhưng không có gì là mãi mãi, tình yêu bóng đá cũng vậy và bài học cho những câu chuyện như thế này là hãy cho đi để rồi nhận lại.

Từ câu chuyện người hâm mộ SLNA phản ứng bằng cách “quay xe” không cổ vũ cho đội bóng quê hương có thể thấy đây không chỉ là bài học cho các cầu thủ SLNA mà còn với tất cả những cầu thủ bóng đá Việt Nam nói chung.

Bóng đá muốn sống đẹp, sống khỏe thì luôn cần có khán giả, cầu thủ muốn thi đấu thăng hoa và giành được mọi thứ ở sân cỏ cũng như cuộc sống đời thường cũng chẳng thể thiếu người hâm mộ. Và cũng không cần và chẳng nên phân tích ai là CĐV chân chính để làm gì, tránh để những mâu thuẫn đi xa hơn nữa.

Hãy cho đi để nhận lại, trong bóng đá hay cuộc sống luôn cần những hành động như thế để làm nảy sinh những điều tốt đẹp và ý nghĩa và duy trì nó mãi mãi. Nói yêu không cần chứng minh hay yêu không toan tính với bóng đá cũng là vì vậy.

Tin liên quan:

Theo Lâm Chi/TT&VH


Theo Lâm Chi/TT&VH

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]