Cửa vào vòng trong của U19 Việt Nam vẫn rất rộng và thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có quyền tự quyết.

U19 Việt Nam rộng cửa đi vào lịch sử VCK U19 châu Á

Cửa vào vòng trong của U19 Việt Nam vẫn rất rộng và thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có quyền tự quyết.

u19 viet nam rong cua di vao lich su vck u19 chau a

Trong suốt 38 lần tổ chức trước đây của VCK U19 châu Á, U19 Việt Nam chưa một lần vượt qua vòng bảng và thành tích lịch sử đang đến rất gần với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Có điểm ở trận cuối cùng, trong cuộc đối đầu với U19 Iraq đã vào vòng trong, U19 Việt Nam sẽ giành quyền đi tiếp.

Theo quy chế của VCK U19 châu Á năm nay, chỉ có 2 đội xếp đầu bảng sau khi vòng bảng kết thúc mới được vào Tứ kết. Khi 2 đội trở lên bằng điểm nhau, tỷ số đối đầu giữa họ ở vòng bảng sẽ là được tính đến trước tiên rồi tới số lượng bàn thắng được ghi ở vòng bảng. Nếu các chỉ số trên vẫn bằng nhau, đội xếp trên là đội có được hiệu số bàn thắng - bại cao hơn ở tất cả các trận đấu thuộc vòng bảng rồi tính tới tổng số bàn thắng ghi được ở vòng bảng và sẽ đá luân lưu nếu 2 đội vẫn còn ở trên sân. Nếu sau loạt luân lưu, 2 đội vẫn chưa phân được thắng bại thì đội nào có số thẻ vàng rồi thẻ đỏ ít hơn, đội đó sẽ vào vòng trong.

u19 viet nam rong cua di vao lich su vck u19 chau a

Kết thúc 2 lượt đấu đầu tiên, U19 Iraq được 6 điểm, sau 2 trận thắng tuyệt đối và đã lọt vào vòng Tứ kết. U19 Việt Nam xếp thứ nhì với 4 điểm sau một chiến thắng và 1 trận hoà. U19 UAE có được 1 điểm sau một trận hoà và 1 trận thua, U19 CHDCND Triều Tiên đã bị loại, khi chưa được điểm nào. Ở loạt cuối, U19 Việt Nam gặp U19 Iraq, còn U19 UAE gặp U19 CHDCND Triều Tiên. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ vào thẳng vòng loại trực tiếp lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam ở một kỳ U19 châu Á nếu có điểm ở trận đấu này. Khi đó, U19 Việt Nam có được ít nhất 5 điểm, trong khi, điểm tối đa của U19 UAE chỉ là 4.

Trong trường hợp U19 Việt Nam thua, đội bóng của chúng ta vẫn vào vòng knock out nếu U19 UAE không giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng. U19 Việt Nam chỉ bị loại khi U19 UAE thắng với cách biệt mà hiệu số tỷ số trận của họ lớn hơn 2 đơn vị so với hiệu số tỷ số trận U19 Việt Nam gặp U19 Iraq.

Theo Bongda+


Theo Bongda+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]