U22 Việt Nam sẽ không triệu tập Quang Hải, Văn Hậu

HLV Nguyễn Quốc Tuấn muốn đội tuyển U22 Việt Nam của ông phát triển với chiến lược lâu dài nên sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thay vì một số thành viên giàu kinh nghiệm.

Trận giao hữu giữa đội tuyển U22 Việt Nam và CLB Ulsan Huyndai đã kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã chơi phòng ngự ấn tượng trước đại diện đứng thứ 3 tại K.League mùa giải vừa qua.

Chia sẻ ở buổi họp báo sau trận, ông cho biết: "Sau 10 ngày tập trung, hôm nay chúng tôi đã có một trận đấu chất lượng. Tôi hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Thứ nhất, thể lực của đội đủ điều kiện để chơi một trận với cường độ cao. Thêm vào đó, tinh thần thi đấu của các em rất tốt".

U22 Việt Nam sẽ không triệu tập Quang Hải, Văn Hậu

Quang Hải tỏa sáng ở những giải đấu gần đây trong màu áo tuyển Việt Nam. Ảnh: Thuận Thắng.

"Tuy nhiên, đội vẫn còn một số vấn đề cần điều chỉnh, song đây là trận đấu rất bổ ích với U22 Việt Nam. Các học trò của tôi sẽ nhìn vào đội tuyển quốc gia để có động lực hơn. Tôi hài lòng với đấu pháp phòng ngự. Dù chưa đáp ứng kỳ vọng nhưng các em đã thực hiện tương đối tốt", cựu thuyền trưởng CLB HAGL nói thêm.

Ngoài ra, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng chia sẻ tiêu chí của U22 Việt Nam là xây dựng một đội bóng chơi chặt chẽ để hướng tới kết quả tốt nhất. Theo ông, trong bóng đá, muốn giành chiến thắng trước tiên phải nghĩ đến phòng ngự.

Đây là lần đầu thầy cũ của Công Phượng cầm quân một đội bóng quan trọng như U22 Việt Nam. Ông Tuấn cho biết áp lực là điều không tránh khỏi, song đó là mục tiêu để toàn đội phấn đấu ở chặng đường sắp tới, trước mắt là Giải U22 Đông Nam Á được tổ chức tại Campuchia vào cuối tháng 2.

Khi được hỏi liệu U22 Việt Nam có ý định triệu tập những cầu thủ ở đội tuyển quốc gia phù hợp với độ tuổi hay không, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: "Chúng tôi sẽ không tập trung các cầu thủ ở đội tuyển bởi U22 Việt Nam có chiến lược lâu dài. Mục đích của tôi là làm sao cho các em có điều kiện để trở thành thế hệ kế thừa".

U22 Việt Nam sẽ không triệu tập Quang Hải, Văn Hậu

U22 Việt Nam bất phân thắng bại với CLB Ulsan Huyndai.

"Tôi đã vận dụng sơ đồ 3 hậu vệ được 2 năm kể từ khi còn dẫn dắt CLB HAGL. Tuy nhiên, chúng ta cần có con người phù hợp để xây dựng hệ thống chiến thuật, thay vì áp đặt những cầu thủ này vào một khuôn mẫu có sẵn", ông nói thêm.

Trong những ngày tới, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cùng các học trò sẽ tiếp tục đóng quân tại trụ sở VFF trước khi trở về địa phương vào ngày 1/2. Sau đó, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ dồn toàn lực cho giải đấu tại Campuchia với mục tiêu lọt vào chung kết.

Theo zing

Đọc thêm

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Barca giành Cúp Nhà vua

Barca giành Cúp Nhà vua

Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Giấc mơ dang dở và lời hứa từ U17 Việt Nam

Tấm vé tham dự U17 World Cup 2025 tưởng chừng đã nằm trong tay U17 Việt Nam nhưng phút chốc lại vụt mất. Khép lại hành trình châu Á đầy tiếc nuối, nhưng phía trước với các học trò HLV Roland là cả bầu trời hứa hẹn.