Nguyên liệu:
- Húng chanh
- Quất xanh
- Đường phèn
- Gừng
Cách làm:
Bước 1: Húng chanh, quất, gừng. Rửa sạch rồi ngâm nước muối. Khoảng 25 lá húng chanh + 3 quả quất + 1 miếng gừng nhỏ.
Bước 2 : Vớt nguyên liệu từ nc muối ra để ráo. Quất cắt đôi bỏ hạt, gừng thái lát, cắt nhỏ húng chanh.
Bước 3: Cho hỗn hợp húng chanh, quất, gừng và 300ml nước vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 4 : Cho nước cốt với đường phèn vào xoong nhỏ đun lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng quấy đều và hớp bọt. Đun khoảng 40 phút là đc độ sánh. 300ml nước cốt cho 100ml siro. Luôn mở vung khi đun.
Chú ý: Nên cho đường thử nhạt vì khi đặc sánh lại sẽ ngọt. Nếu cho ngọt vừa luôn khi làm xong sẽ bị ngọt quá nhé.
Siro để ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 3 tháng.
Theo emdep.vn