Nguyên liệu:
![Tự làm siro chanh leo mát lạnh, tràn đầy năng lượng](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1913/108d2134402t566l1.jpg)
- Chanh leo: 1kg
- Nước đường: 300ml
Thực hiện:
Bước 1:
Chanh dây mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Dùng muỗng nạo sạch phần ruột của chanh dây cho vào nồi nhỏ.
Bước 2:
Tiếp đó, cho nước đường vào và khuấy đều. Bạn có thể lọc bỏ hạt chanh dây nếu thích nhé.
Bước 3:
![Tự làm siro chanh leo mát lạnh, tràn đầy năng lượng](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1913/108d2134402t7906l4.jpg)
Đun cho đến khi thấy nước bắt đầu sánh lại, thời gian đun khoảng 15 phút sau khi nước bắt đầu sôi.
![Tự làm siro chanh leo mát lạnh, tràn đầy năng lượng](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1913/108d2134402t6568l5.jpg)
Tắt bếp, để nguội và cho vào chai cất giữ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
![Tự làm siro chanh leo mát lạnh, tràn đầy năng lượng](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1913/108d2134402t1711l6.jpg)
Bạn có thể pha nước chanh dây giải khát bằng việc cho nước lọc và siro chanh dây theo tỉ lệ 1:1. Sau đó khuấy đều và cho thêm đá là có thể thưởng thức.
![Tự làm siro chanh leo mát lạnh, tràn đầy năng lượng](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1913/108d2134402t2424l7.jpg)
Tuỳ sở thích bạn có thể cho nhiều hay ít đường.
Bạn có thể sử dụng đường phèn sẽ làm cho món siro thanh ngọt và thơm hơn nhé
![Tự làm siro chanh leo mát lạnh, tràn đầy năng lượng](https://image.baohatinh.vn/w1000/news/1913/108d2100323t19765l0.jpg)
Mình thích để luôn hạt chanh dây vì hạt chanh dây là một nguồn chất xơ ăn được nên không cần loại bỏ hạt khi uống. Nó giúp nhuận trường và chữa táo bón. Nếu không thích, bạn có thể lọc bỏ hạt ra nhé!