Cách ly tạm thời cây xăng ở TX Kỳ Anh, nơi lái xe mắc COVID-19 ghé vào

(Baohatinh.vn) - Sau khi xác định ca bệnh N.N.S (SN 1982) ở Bình Định có vào mua xăng tại cây xăng 72, tổ dân phố (TDP) Trường Sơn, phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), chính quyền đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Cách ly tạm thời cây xăng ở TX Kỳ Anh, nơi lái xe mắc COVID-19 ghé vào

Khu vực cây xăng 72, TDP Trường Sơn, phường Kỳ Thịnh đã được thiết lập cách ly y tế tạm thời vào chiều nay (25/8)

Ngày 22/8/2021, lái xe N.N.S (SN 1982), có địa chỉ tại tổ dân phố 20, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, điều khiển xe mang BKS: 28B-001.24 xuất phát từ Bến xe Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đi ra các tỉnh phía Bắc.

Ngày 23/8/2021, anh N.N.S điều khiển xe ô tô khách BKS 28B-00124 đi từ tỉnh Hà Nam về tỉnh Bình Định. Khi đi qua địa bàn Hà Tĩnh, anh nhận được điện thoại của nhân viên y tế và Công an tỉnh Bình Định thông báo có 3 ca nghi nhiễm COVID-19 là phụ xe đi cùng ngày 15/8 và khuyên anh nên khai báo y tế, làm xét nghiệm COVID-19 nơi gần nhất.

Sau khi đến huyện Thạch Hà, anh N.N.S đã đến Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà để làm test nhanh COVID-19. Kết quả 2 lần test nhanh đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà cũng đồng thời lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả anh N.N.S dương tính virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, trong quá trình khai báo, lái xe này không khai báo rõ lịch trình đã đến cây xăng 72, phường Kỳ Thịnh.

Đến ngày 25/8, sau khi trích xuất camera tại cây xăng, thông qua hình ảnh nhận dạng biển số xe, nhân viên ở đây xác định lái xe này có ghé vào cây xăng 72 để đổ xăng.

Ngay sau đó, nhân viên cây xăng là chị N.T.D - người trực tiếp thực hiện đổ xăng cho lái xe nói trên đã chủ động đến Trạm Y tế phường Kỳ Thịnh để khai báo.

Cách ly tạm thời cây xăng ở TX Kỳ Anh, nơi lái xe mắc COVID-19 ghé vào

Chị N.T.D cùng 5 nhân viên làm việc trong cây xanh đã có kết quả âm tính khi tiến hành test nhanh COVID-19

Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành thiết lập khu vực cách ly y tế tạm thời tại cây xăng 72, TDP Trường Sơn, phường Kỳ Thịnh; đồng thời đưa chị N.T.D đi cách ly tại khu cách ly tập trung Mitraco.

Tiến hành test nhanh COVID-19 cho chị N.T.D và 5 nhân viên khác cùng làm việc tại cây xăng 72 đều cho kết quả âm tính.

Lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR các trường hợp liên quan, đồng thời tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chị N.T.D để có hướng dẫn cách ly y tế phù hợp.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Điểm nguy hiểm của bệnh là tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Những trường hợp nặng có thể dẫn đến nhiễm độc, nhiễm trùng nặng, đặc biệt là gây các tổn thương viêm cơ tim, nguy cơ tử vong cao...