Cẩm Xuyên bế giảng 2 lớp chăn nuôi gia cầm cho hộ nghèo

(Baohatinh.vn) - 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa hoàn thành khóa đào tạo chăn nuôi gia cầm để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Sáng 14/8, Phòng LĐ-TB&XH huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng (Tỉnh đoàn Hà Tĩnh) tổ chức lễ bế giảng 2 lớp chăn nuôi gia cầm cho 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn 2 xã: Nam Phúc Thăng và Cẩm Mỹ.

7021.jpg
Các đơn vị liên quan trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên lớp chăn nuôi gia cầm xã Cẩm Mỹ.

Qua 2 tháng đào tạo (từ tháng 6 - tháng 8/2024), 2 lớp chăn nuôi gia cầm ở các xã Nam Phúc Thăng và Cẩm Mỹ đã truyền đạt cho học viên những kiến thức, kỹ thuật về chăn nuôi. Với phương pháp giảng dạy đi đôi với thực hành, các học viên đã được hướng dẫn phương pháp chọn con giống chất lượng; cách chăm sóc và phòng trừ bệnh cho gia cầm; cách tự hoạch toán...

Trên tinh thần học tập nghiêm túc, các học viên đã tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực nghiên cứu để tiếp thu kiến thức, kỹ năng về chăn nuôi. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình trong giảng dạy, áp dụng kiến thức với thực tế, phù hợp với nhu cầu, giúp người chăn nuôi xây dựng các mô hình nuôi gia cầm an toàn, tạo sản phẩm hàng hóa gắn với thị trường tiêu thụ,

7004.jpg
Học viên lớp chăn nuôi gia cầm xã Nam Phúc Thăng nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp lớp chăn nuôi gia cầm.

Kết thúc khóa học, 50 học viên đủ điều kiện tham gia làm bài kiểm tra và qua kết quả chấm điểm, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận nghề chăn nuôi gà.

Tại lễ bế giảng, các học viên được cấp giấy chứng nhận nghề chăn nuôi gia cầm. Sau khóa học, học viên được hỗ trợ con giống để xây dựng mô hình chăn nuôi nhằm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đội ngũ học viên được đào tạo cũng sẽ trở thành lực lượng nòng cốt tuyên truyền cho người dân thay đổi tư duy, cách làm trong chăn nuôi; góp phần nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đọc thêm

Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Trong những ngày Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh triển khai lấy mẫu ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm, cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang và người dân xã Tứ Mỹ đã chung sức hỗ trợ với tất cả sự trân trọng, góp phần thực hiện hành trình tìm lại danh tính các liệt sĩ.
Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Hơn nửa thế kỷ sau ngày rời chiến trường, bà Trần Thị Châu Lệ (SN 1951) - cựu TNXP ở phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn miệt mài vun đắp nghĩa tình đồng đội bằng kết nối yêu thương và tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Từ những căn nhà tình nghĩa dành tặng người có công đến việc đầu tư nâng cấp đài tưởng niệm liệt sĩ cùng nhiều hoạt động tri ân thiết thực, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) đang huy động sự chung tay của cả cộng đồng để tiếp nối đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".
Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Vượt đường xa về Hà Tĩnh lấy mẫu ADN

Trong đợt cao điểm lấy mẫu ADN, khắp mọi miền Tổ quốc như: Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình..., các thân nhân liệt sĩ đã "khăn gói" trở về Hà Tĩnh mang theo những hy vọng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!