Cẩm Xuyên biểu dương 11 tập thể trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW

(Baohatinh.vn) - Chiều 10/9, Huyện ủy Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI).

Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, BTV Huyện ủy Cẩm Xuyên đã nghiên cứu, tổ chức thực hiện bài bản, có quy trình và phương pháp.

Việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW được gắn kết với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

Cẩm Xuyên biểu dương 11 tập thể trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ảnh 1

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Với việc ban hành gần 30 văn bản, cấp ủy và các ban chuyên trách huyện Cẩm Xuyên đã thể hiện sự thường xuyên trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cùng với các giải pháp như: xây dựng nhật ký; xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, công chức, đảng viên; quán triệt kịp thời các chuyên đề về học tập và làm theo Bác…, 4 năm qua, Cẩm Xuyên đã xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, bước đầu phát huy hiệu quả và có tác dụng lan toả sâu rộng.

Tại nhiều địa phương đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trên các lĩnh vực như: hiến đất giải phóng mặt bằng, xây dựng các mô hình kinh tế, tích cực xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ các hoàn cảnh neo đơn, hỗ trợ giải quyết việc làm, xây dựng thôn văn hóa, vượt khó vươn lên trong học tập, công tác...

Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) ở Cẩm Xuyên cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo nhiều chuyển biến tích cực. Việc tổ chức kiểm điểm có sự chuẩn bị khá đầy đủ, kỹ lưỡng; thái độ kiểm điểm thể hiện thẳng thắn, trung thực, xây dựng. Đặc biệt, BTV Huyện uỷ đã kịp thời xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý vi phạm.

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, toàn huyện đã xử lý kỷ luật 107 trường hợp vi phạm nguyên tắc Điều lệ Đảng, pháp luật Nhà nước. Việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được đưa vào sinh hoạt định kỳ của các chi bộ, cơ quan, đơn vị. Sau kiểm điểm khắc phục khuyết điểm, đã có nhiều chuyển biến tích cực trong rèn luyện đạo đức, giữ gìn lối sống của cán bộ, đảng viên.

Tại hội nghị, BTV Huyện ủy đã tặng giấy khen cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đọc thêm

Thực hiện nghiêm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Thực hiện nghiêm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Sáng 2/4, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc giao ban của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan khối nội chính về tình hình, kết quả công tác nội chính quý 1 năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Học Bác để tận hiến suốt đời

Học Bác để tận hiến suốt đời

Trong “từ điển” của người đảng viên, không có khái niệm nghỉ hưu, rời khỏi trách nhiệm với Nhân dân. Ở tuổi ngoài 80, 90, vợ chồng PGS.TS Trần Thị Minh Châu và ông Dương Chí Kỳ (thôn Đông Lĩnh, xã Gia Hanh, Hà Tĩnh) vẫn miệt mài dâng hiến tri thức, nêu gương vì cộng đồng. Hành trình của họ là minh chứng sống động cho việc học Bác: tận hiến trọn đời vì Nhân dân, vì quê hương.
Vấn đề hôm nay: Công nghiệp Hà Tĩnh - dấu ấn và kỳ vọng

Để công nhân KKT Vũng Áng không lỡ hẹn trong ngày bầu cử

Tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), nơi có 16 tổ bầu cử và gần 13.000 cử tri với nhiều công nhân lao động làm việc, việc đảm bảo để mọi cử tri đều thực hiện quyền bầu cử đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tính toán kỹ.
“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

Miễn dịch trước tin giả, thông tin xấu độc là trách nhiệm không của riêng ai nhằm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Trong 1.690 tân binh Hà Tĩnh sắp nhập ngũ có 40 đảng viên và hàng chục người được học cảm tình Đảng để phục vụ cho quân đội và tạo nguồn cán bộ cho các địa phương sau này.
Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức chuỗi hoạt động quy mô, được chuẩn bị công phu, trang trọng và giàu ý nghĩa giáo dục. Qua đó góp phần tri ân, tôn vinh và lan tỏa những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của người chiến sĩ cộng sản kiên trung.