Can Lộc điều chỉnh vùng cách ly y tế tạm thời tại xã Xuân Lộc

(Baohatinh.vn) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa có quyết định điều chỉnh cách ly y tế tạm thời tại xã Xuân Lộc.

Theo đó, huyện Can Lộc quyết định tiếp tục cách ly y tế tạm thời để phòng chống dịch COVID-19 tại các thôn và các cụm dân cư sau: thôn Bình Yên 189 hộ với 788 nhân khẩu; thôn Đồng Yên gồm 257 hộ với 1.222 nhân khẩu; 2 cụm dân cư Văn Trung, Văn Đình thuộc thôn Văn Cử gồm 152 hộ với 705 nhân khẩu.

Các thôn còn lại trên địa bàn xã Xuân Lộc sẽ kết thúc phong tỏa, cách ly y tế từ 0h ngày 16/11/2021.

Can Lộc điều chỉnh vùng cách ly y tế tạm thời tại xã Xuân Lộc

Việc điều chỉnh vùng cách ly y tế tạm thời tại xã Xuân Lộc được thực hiện từ 0h ngày 16/11/2021.

Đối với các địa bàn đang tiếp tục thực hiện cách ly y tế, huyện Can Lộc yêu cầu thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men; cấp cứu hoặc làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Xuân Lộc có trách nhiệm bố trí đầy đủ các điều kiện cần thiết, đảm bảo cho việc cách ly y tế tại các thôn, cụm dân cư nói trên; đồng thời tổ chức thực hiện việc dỡ bỏ vùng cách ly y tế tại các thôn được kết thúc cách ly y tế trên địa bàn xã.

Can Lộc điều chỉnh vùng cách ly y tế tạm thời tại xã Xuân Lộc

Trước đó, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho người dân xã Xuân Lộc để sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng.

Công an huyện chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND xã Xuân Lộc, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Xuân Lộc, tiếp tục lập chốt kiểm soát 24/24 giờ tại các thôn nói trên, tuyện đối không để cho người ngoài và người trong thôn cách ly tiếp xúc với nhau.

Trung tâm Y tế huyện và các phòng, ban, đơn vị cấp huyện; UBND, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Xuân Lộc có trách nhiệm triển khai việc thực hiện phong tỏa, cách ly y tế tạm thời theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Điểm nguy hiểm của bệnh là tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Những trường hợp nặng có thể dẫn đến nhiễm độc, nhiễm trùng nặng, đặc biệt là gây các tổn thương viêm cơ tim, nguy cơ tử vong cao...