Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương vừa đưa ra cảnh báo về việc một số người được thông báo trúng thưởng trên Facebook nhưng nhận được toàn hàng giả.
Cục Quản lý cạnh tranh đưa ra báo cáo về một số vụ việc gian lận thương mại trong tháng 8. Nổi bật là vụ việc người tiêu dùng nhận được thông báo trúng thưởng giá trị lớn qua điện thoại và Facebook. Thông qua tin nhắn Facebook, một số người đã nhận được thông báo trúng thưởng xe máy SH, điện thoại iPhone, số tiền trị giá 100 triệu đồng…
Ngoài ra, trong một số trường hợp, một số người được thông báo trúng thưởng bộ sản phẩm gồm điện thoại giá trị cao, mỹ phẩm, sản phẩm giảm mỡ chất lượng cao…
Những người gửi thông báo khẳng định chương trình quay số trúng thưởng đã được công nhận bởi các cơ quan Nhà nước như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính… Người tiêu dùng phải gửi một khoản tiền trị giá khoảng 3 triệu đồng tiền thuế hoặc thẻ cào điện thoại mệnh giá cao để nhận được phần thưởng.
Cục Quản lý cạnh tranh cho biết một số người tiêu dùng xin tư vấn về tính xác thực của vụ việc. Tuy nhiên, vẫn có một số người tiêu dùng đã tin và làm theo hướng dẫn từ người gửi tin nhắn. Kết quả là hàng nhận được chỉ là điện thoại chất lượng kém hoặc hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ.
Một số người tiêu dùng bị lừa khi nhận được chỉ là điện thoại chất lượng kém hoặc hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh minh họa: Hiếu Công.
Theo Cục Quản lý cạnh tranh, trong thực tế, việc xử lý các khiếu nại tương tự không chỉ thấy trong tháng 8 mà còn nhiều năm trước đó. Theo đó, Cục Quản lý cạnh tranh và Hội Bảo vệ người tiêu dùng đã nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn và phản ánh việc bị lừa qua tin nhắn Facebook.
Trước nguy cơ người tiêu dùng có thể bị lừa đảo và gây hoang mang trong cộng đồng, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng nên cảnh giác với những thông báo trúng thưởng giá trị cao. Đặc biệt, người dân không nên tham gia bất kỳ chương trình quay số trúng thưởng nào.
Trường hợp người tiêu dùng tiếp nhận các thông báo trúng thưởng như trên cần tham khảo thông tin kỹ, từ nhiều nguồn khách nhau. Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo không tiến hành giao nộp tiền cho đối tượng thông qua các hình thức nạp thẻ cào, chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng…
Nếu đối tượng liên tục quấy rối qua điện thoại, đe dọa, ép buộc nhận thưởng, người tiêu dùng cần kiên quyết từ chối các thông tin do đối tượng cung cấp hoặc có thể phản ánh tới các cơ quan công an tại địa phương.
Một nhóm thanh thiếu niên ở xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã lập nhóm kín trên Facebook để lôi kéo lực lượng, chuẩn bị hung khí nhằm giải quyết mâu thuẫn với nhóm khác đến từ các xã Tuyên Lâm, Tuyên Sơn (tỉnh Quảng Trị).
Sự bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ và kỹ thuật cứu nạn được huấn luyện bài bản là yếu tố quyết định giúp chiến sĩ PCCC&CNCH giải cứu thành công đồng đội bị mắc kẹt trong hỏa hoạn.
Sở Xây dựng Hà Tĩnh công bố 3 đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về công tác vận tải, kết cấu hạ tầng giao thông, tình hình trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ, lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Từ 1/1/2027, 6 loại giao dịch sẽ không còn bắt buộc phải công chứng theo các nghị định của Chính phủ, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng được thông qua chiều 23/4.
Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Tĩnh đang định hình rõ nét diện mạo một "tòa án điện tử", từ việc tiên phong trong tổ chức các phiên tòa trực tuyến, đến ứng dụng "trợ lý ảo" vào công tác xét xử...
Danh mục mã QR Code phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và hướng dẫn thoát nạn được Công an Hà Tĩnh xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân truy cập, tìm hiểu.
Viện KSND Khu vực 1 - Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Thị Thân (SN 1984, trú thôn 4, xã Cẩm Trung) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Tại khu vực cổng chợ Hà Tĩnh (phường Thành Sen), tình trạng mua bán diễn ra lộn xộn, gây mất trật tự đô thị. Dù lực lượng chức năng đã nhiều lần ra quân chấn chỉnh, nhưng sau mỗi đợt, tình trạng này vẫn tái diễn.
Sau nhiều năm xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, cầu Hói Hiến trên tuyến đường liên xã Tứ Mỹ – Mai Hoa (Hà Tĩnh) sắp được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 10 tỷ đồng.
Đá dăm rơi vãi khắp mặt đường, thậm chí có những viên to bằng cả nắm tay, tại nút giao giữa quốc lộ 1 với tuyến tránh TP Hà Tĩnh (cũ) và ĐT 553 thuộc xã Cẩm Bình đã trở thành “cái bẫy” chực chờ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Bằng sự tận tụy, trách nhiệm, cán bộ làm công tác tàng thư căn cước ở Hà Tĩnh đang đóng góp vào bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân, giữ vững kỷ cương, trật tự xã hội.
Sau thời gian vận động và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận đối tượng truy nã Lê Đức Mạnh ra đầu thú.
Bộ Tài chính đề nghị chiến sĩ Công an nhân dân đang thi hành công vụ có quyền phạt cảnh cáo hành vi vi phạm hành chính về xổ số. Trưởng công an cấp xã có quyền phạt cảnh cáo; phạt tiền đến 50.000.000 đồng; tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.
Hà Tĩnh bước vào cao điểm nắng nóng, nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ gia tăng, đòi hỏi công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) phải được đặt lên hàng đầu.
Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, xử lý một nhóm hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép với khoảng 50 người tham gia, tổ chức sinh hoạt kín tại nhiều địa bàn như các phường Đồng Hới, Đồng Thuận, Đồng Sơn và xã Quảng Ninh.
Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và 30/4, 1/5 đã cận kề, do đó, công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu, điểm du lịch tại Hà Tĩnh đang được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.
Thời gian qua, Hà Tĩnh đã triển khai nhiều mô hình, đầu tư trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở. Dù vậy, hiệu quả thực tế ở một số nơi vẫn chưa tương xứng.
Hàng hóa sắp xếp thiếu khoa học, hệ thống phòng cháy, chữa cháy ít được vận hành, kiểm tra khiến nguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu tại các cơ sở sản xuất vật liệu dễ cháy ở Hà Tĩnh.
Công an phường Thành Sen vừa phát đi thông báo về việc tìm người làm chứng, người biết việc liên quan Tổ trưởng Tổ bảo vệ số 2 thuộc BQL Chợ Hà Tĩnh có hành vi thu giữ hàng hóa.
Công an Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng tốc cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 cho hơn 234.000 trẻ từ 6 đến dưới 14 tuổi, phấn đấu hoàn thành mục tiêu trong thời gian cao điểm.
Từ tháng 5/2026, học viên trước khi sát hạch lái xe bắt buộc xem video tình huống tai nạn giao thông, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký Quyết định số 17/2026/QĐ-TTg ngày 15/4/2026 chấm dứt hoạt động, giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và ban an toàn giao thông các địa phương.
Làng mộc Thái Yên, xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) có cả nghìn hộ sản xuất, kinh doanh nhưng nhiều quy định phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thực hiện chưa nghiêm nên nguy cơ cháy nổ luôn rất cao.