Canh tôm nấu củ sen thanh mát giúp ngủ ngon mùa nóng

Bát canh củ sen và hạt sen thơm mát, điểm xuyết vài con tôm vừa ngọt nước lại tăng giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- 2 củ sen

- 2 búp sen tươi hoặc có thể thay bằng hạt sen khô

- 5 con tôm lớn

- 1 củ cà rốt

- Bột nêm/bột canh, tiêu, hành, ngò (rau mùi).

Cách làm:

Bước 1: - Búp sen tươi bỏ vỏ, bỏ tâm sen.

Bước 2: - Củ sen và cà rốt thái miếng vừa ăn. Bước 3: - Dầu nóng cho tôm vào xào khoảng 3 phút thì cho nước vào.

Bước 4: - Tiếp đến cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn. - Nếu dùng hạt sen khô thì bạn cần đun mềm hạt sen trước rồi mới thả vào nồi canh.

Bước 5: - Sau 15 phút dọn ra tô rắc hành lá, ngò và tiêu.

Theo Ngoisao.net

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói