Nguyên liệu:
- 2 củ sen
- 2 búp sen tươi hoặc có thể thay bằng hạt sen khô
- 5 con tôm lớn
- 1 củ cà rốt
- Bột nêm/bột canh, tiêu, hành, ngò (rau mùi).
Cách làm:
Bước 1: - Búp sen tươi bỏ vỏ, bỏ tâm sen.
Bước 2: - Củ sen và cà rốt thái miếng vừa ăn. Bước 3: - Dầu nóng cho tôm vào xào khoảng 3 phút thì cho nước vào.
Bước 4: - Tiếp đến cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn. - Nếu dùng hạt sen khô thì bạn cần đun mềm hạt sen trước rồi mới thả vào nồi canh.
Bước 5: - Sau 15 phút dọn ra tô rắc hành lá, ngò và tiêu.
Theo Ngoisao.net