Nguyên liệu: 400g sườn non, ớt chuông (đỏ, xanh, mỗi loại 1/2 trái), 4 tép tỏi, 3 tép hành tím, ớt cay, gia vị: mì chính, nước mắm, dầu hào, tương ớt, đường, hạt nêm
Thực hiện:
Bước 1: Thái ớt chuông thành từng miếng nhỏ vừa ăn, tỏi, hành, ớt cay băm nhỏ.
Bước 2: Sườn non thái từng miếng nhỏ, cho hành, tỏi, ớt cay vào để ướp.
Bước 3: Cho thêm 2 thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm vào thịt ướp trong vòng 15-20 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bước 4: Trong thời gian đợi sườn ngấm gia vị mình tiến hành pha nước sốt. Để nước sốt thơm ngon bạn nên pha với tỉ lệ bằng thìa như sau: 2:2:1:1:1 tương ứng với: giấm: nước mắm: dầu hào: tương ớt: đường.
Bước 5: Sau khi sườn ngấm gia vị, bạn tiến hành chiên sườn đến khi vàng 2 mặt và cho ra dĩa.
Bước 6: Dùng chảo vừa chiên sườn để xào ớt chuông tới khi ớt chín. Sau khi ớt chín cho sườn và nước sốt vào xào đến khi thịt quện vào nước sốt là được.
Thành phẩm:
Với cách làm món sườn xào ớt chuông chua ngọt cực đơn giản này bạn có thể làm cho người thân yêu của mình thưởng thức bất cứ lúc nào.
Những miếng sườn mềm ngấm gia vị chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng, hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!