Chiếm đoạt 5,3 tỷ đồng khi biết bạn đại gia muốn mua xe Mercedes G63

Người đàn ông quê Hà Tĩnh mê cờ bạc biết bạn có nhu cầu mua xe trị giá lớn nên giăng bẫy để lừa đảo 5,3 tỷ đồng.

Ngày 18/11, cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Công Hiến (26 tuổi, quê Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Hiến quen với anh T và biết anh này cần mua xe ô tô Mercedes AMG G63 để sử dụng. Đang lúc vướng món nợ cờ bạc nên Hiến nảy sinh ý định lừa đảo anh T.

Chiếm đoạt 5,3 tỷ đồng khi biết bạn đại gia muốn mua xe Mercedes G63

Phan Văn Hiến bị công an bắt giữ. Ảnh: PC01.

Cụ thể, Hiến đưa anh T đến một showroom ô tô tại quận 7 (TP. Hồ Chí Minh) để xem chiếc ô tô Mercedes G63 đang được rao giá 13,9 tỷ đồng. Sau đó, Hiến ký thỏa thuận mua bán với anh T giá 13,2 tỷ đồng.

Do giá Hiến đưa ra thấp hơn giá showroom chào bán nên anh T tin tưởng. Từ ngày 7/6/2022 đến 20/6/2022, anh T đã chuyển cho Hiến 5,6 tỷ đồng xem như tiền cọc trước và chi phí rút hồ sơ đăng ký xe. Trên thực tế, Hiến và showroom có xe không hề có giao dịch nào.

Sau nhiều ngày chờ đợi không có xe, anh T gọi điện và nhắn tin nhưng Hiến lảng tránh, nhiều lần không nghe máy, khoá máy. Từ tố cáo của anh T, Công an TP. Hồ Chí Minh đã triệu tập Hiến lên làm việc và tiến hành truy xét, bắt giữ.

Theo Baogiaothong.vn

Đọc thêm

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
 Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.