Sáng 27/1, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chuyên môn và đoàn thể năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Dự hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa công tác Văn phòng UBND tỉnh

Sáng 27/1, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chuyên môn và đoàn thể năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Dự hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh: Văn phòng UBND tỉnh cần nâng cao tính chuyên môn, chuyên nghiệp hóa; tập trung vào công tác tham mưu, tổng hợp một cách chính xác, ngắn gọn, kịp thời, rõ ràng

Trong thời gian qua, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã chỉ đạo các chi bộ, các phòng chuyên môn phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương, các đơn vị liên quan đề ra chương trình, kế hoạch công tác và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ. Trong đó, Văn phòng UBND tỉnh luôn chủ động tham mưu, đề xuất chính xác, kịp thời với UBND, Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, điều hành phát triển KT-XH của tỉnh, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội,…

Công tác xử lý, tham mưu các văn bản đến và đi nhằm phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh kịp thời, đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, quy phạm. Năm qua, Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp nhận 22.569 văn bản các loại, trong đó của Chính phủ 1.092 văn bản, các bộ ngành trung ương 4.313 văn bản, 13.969 văn bản các địa phương, 558 đơn thư, ban hành 10.518 văn bản,… Tiếp nhận các hồ sở, xử lý và hoàn trả đảm bảo đúng thủ tục, quy trình, thời gian. Hoạt động của các bộ phận: hành chính tổ chức, quản trị, lưu trữ, văn thư, tài vụ, giao dịch “một cửa”, Trung tâm công báo và tin học triển khai tất cả các ứng dụng CNTT phục vụ cơ quan, đơn vị theo chức năng, hệ thống phòng họp trực tuyến,… Cán bộ, đảng viên đội xe phục vụ các đồng chí lãnh đạo và động của văn phòng hoạt động kịp thời, có hiệu quả, góp phần thắng lợi nhiệm vụ của tỉnh và cơ quan. Các đoàn thể như: Công đoàn, đoàn thanh niên, hội CCB đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Võ Kim Cự trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội nghị cũng chỉ ra một số tồn tại, yếu kém; và đưa ra phương hướng nhiệm vụ, các mục tiêu và giải pháp thực hiện trong năm 2013.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của tập thể cán bộ, công nhân viên Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, cán bộ, công nhân viên Văn phòng UBND tỉnh cần tiếp tục triển khai, quán triệt, thực hiện các Nghị quyết của Đảng, trong đó tập trung vào Nghị quyết trung ương 4 gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nâng cao tính chuyên môn, chuyên nghiệp hóa trong công tác văn phòng, trong đó tập trung vào công tác tham mưu, tổng hợp một cách chính xác, ngắn gọn, kịp thời, rõ ràng; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng tối đa công nghệ thông tin; tham mưu và xử lý các loại văn bản cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh từng thời điểm, thời kỳ nhất định để có sự kiểm soát chặt chẽ tất cả các công việc; quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ và xử lý nghiêm khắc những cán bộ vi phạm…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 4 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu xuất sắc cho 4 tập thể, tặng 10 bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua.

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]