Lãnh đạo huyện Hương Sơn đối thoại với hơn 200 đoàn viên thanh niên

(Baohatinh.vn) - ĐVTN Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã thẳng thắn trao đổi với lãnh đạo huyện về thực trạng tệ nạn xã hội, các chính sách khởi nghiệp, việc làm cho đội ngũ cán bộ sau sáp nhập…

Sáng 17/9, UBND huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên với chủ đề: Phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa con người Hương Sơn, góp phần xây dựng huyện nông thôn mới phát triển bền vững.

Tham dự buổi đối thoại có lãnh đạo Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

IMG_3130.JPG
Đại biểu tham dự buổi đối thoại.

Trong không khí cởi mở, các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên như: nhiều học sinh sau khi học xong THCS, không đậu vào trường THPT phải bỏ học vì cơ sở dạy nghề, trường dân lập quá xa nhà; việc định hướng về phát triển du lịch trong thời gian tới; cần có những chính sách hỗ trợ học nghề đối với thanh niên sau khi xuất ngũ để tìm kiếm việc làm được dễ dàng hơn.

IMG_3150.JPG
Các đồng chí chủ trì buổi đối thoại.

Một số ĐVTN đề cập đến vấn đề bạo lực học đường, vấn nạn ma túy, thuốc lắc, thuốc lá điện tử đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Các cấp, ngành đã có những giải pháp gì để hạn chế, ngăn chặn và đẩy lùi những vấn nạn này?.

IMG_3152.JPG
Bí thư Đoàn Trường THPT Cao Thắng (xã Sơn Tây) Phan Xuân Duy tham gia ý kiến về việc năm học 2023 - 2024, trên địa bàn huyện có 30 học sinh THCS không đậu vào trường gần nhà là THPT Cao Thắng nên phải bỏ học không thể đến Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên học nghề vì quá xa.

Một số vấn đề khác cũng được ĐVTN quan tâm như: thực hiện chủ trương sáp nhập xã, lực lượng cán bộ dôi dư nhiều, nhiều cán bộ trẻ được đào tạo chính quy, bài bản và có nhiều thành tích trong công tác. Vì thế, nhiều ĐVTN mong muốn lãnh đạo huyện chia sẻ thêm về việc sắp xếp, bố trí công tác cho những cán bộ này như thế nào. Xem xét cấp kinh phí thường xuyên phục vụ hoạt động hằng năm cho mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã; chính sách hỗ trợ để khuyến khích ĐVTN tham gia các hoạt động nghiên cứu sáng tạo và đưa các sáng chế vào ứng dụng trong thực tiễn...

IMG_3205.JPG
Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Trần Bình Thân tham gia đối thoại.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Trần Bình Thân nhấn mạnh: Để phát huy sức trẻ, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa con người Hương Sơn, góp phần xây dựng huyện nông thôn mới phát triển bền vững, đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của ĐVTN, đồng thời đề ra định hướng cụ thể, phù hợp và triển khai các hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tiếp tục quan tâm thường xuyên đến công tác dạy nghề, tạo việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp cho lực lượng thanh niên.

Lực lượng ĐVTN trên địa bàn phải gương mẫu đi đầu trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến khi giao dịch, xung kích tham gia tổ chuyển đổi số cộng đồng tại đơn vị, địa phương; phát huy được những mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển.

Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Trần Bình Thân cũng yêu cầu các xã, thị trấn phải tiến hành tổ chức đối thoại trực tiếp với ĐVTN trước ngày 20/10 năm nay. Đồng thời khẳng định, mục đích sau cuộc đối thoại là có những chính sách, giải pháp cụ thể để khuyến khích, hỗ trợ đội ngũ ĐVTN trên địa bàn cùng phát triển.

Đọc thêm

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh họp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh họp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều 9/7, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chủ trì hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và cho ý kiến một số nội dung thuộc thẩm quyền.
Tập trung GPMB dự án đường sắt tốc độ cao qua Hà Tĩnh

Tập trung GPMB dự án đường sắt tốc độ cao qua Hà Tĩnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà yêu cầu các sở, ngành tích cực phối hợp với các xã, phường có tuyến đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam đi qua tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng khu tái định cư để sớm bàn giao mặt bằng triển khai dự án.
Cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân

Cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân

Cơ quan chuyên môn và các địa phương ở Hà Tĩnh đã mở đợt cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân và cắt giảm thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân, tạo thuận lợi cho người dân.
[Motion Graphics] Những việc cán bộ, công chức không được làm

[Motion Graphics] Những việc cán bộ, công chức không được làm

Luật Cán bộ, công chức năm 2025 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 quy định 6 nhóm việc cán bộ, công chức không được làm, trong đó có phát tán thông tin sai sự thật, lợi dụng mạng xã hội gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ quan, địa phương.
Nhiều sở, ngành Hà Tĩnh có trụ sở mới

Nhiều sở, ngành Hà Tĩnh có trụ sở mới

Nhiều sở, ngành Hà Tĩnh đã được bố trí trụ sở làm việc mới, đảm bảo đồng bộ, khang trang, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sau khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành.
Một ngày ở "cửa ngõ" chính quyền cơ sở

Một ngày ở "cửa ngõ" chính quyền cơ sở

Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Kỳ Anh những ngày đầu vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở Hà Tĩnh, đã tiếp nhận và trả kết quả kịp thời, tạo được niềm tin và sự hài lòng của người dân.
Nghiên cứu thành lập văn phòng chuyên sâu về chuyển đổi số

Nghiên cứu thành lập văn phòng chuyên sâu về chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đề nghị nghiên cứu thành lập văn phòng chuyên sâu về chuyển đổi số để kết nối với các sở, ngành và 69 xã, phường trong việc triển khai nhiệm vụ về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.