(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh chính thức ngừng cách ly xã hội, các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn bước vào guồng quay công việc như trước với mục tiêu kịp thời “khơi thông” những tắc nghẽn, đồng thời thực hiện các biện pháp y tế phòng dịch Covid-19.

Cơ quan, đơn vị ở Hà Tĩnh chủ động phòng dịch, nâng cao hiệu quả công việc

Hà Tĩnh chính thức ngừng cách ly xã hội, các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn bước vào guồng quay công việc như trước với mục tiêu kịp thời “khơi thông” những tắc nghẽn, đồng thời thực hiện các biện pháp y tế phòng dịch Covid-19.

Trở lại guồng quay

2 ngày nay, 100% cán bộ, công chức Sở Nội vụ đã quay trở lại với công việc thường nhật ở công sở; thay vì một số đến cơ quan, một số làm việc trực tuyến tại nhà như 3 tuần qua.

Cơ quan, đơn vị ở Hà Tĩnh chủ động phòng dịch, nâng cao hiệu quả công việc

100% cán bộ, công chức Sở Nội vụ quay trở lại làm việc tại công sở

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Văn Trung cho biết: “Những ngày thực hiện cách ly xã hội, cán bộ, công chức đơn vị vẫn làm việc thông qua phần mềm TD office; giữ thông tin liên lạc qua các nhóm tin nhắn facebook, zalo. Do vậy, khi quay trở lại, chúng tôi rà soát lại các nhiệm vụ thực hiện trực tuyến. Trên cơ sở đó vừa tiếp tục đẩy mạnh công việc qua các dịch vụ công trực tuyến; đồng thời trao đổi với nhau kỹ hơn đối với các hồ sơ, thủ tục cần thiết".

Do yếu tố đặc thù công việc, trong những ngày cách ly xã hội, đối với những công việc phải đi hiện trường (thanh tra, kiểm tra, nghiệm thu hoàn thành công trình, xử lý sự cố công trình...) của cán bộ, công chức Sở Xây dựng có phần bị hạn chế. Ngay sau khi hết lệnh cách ly, cơ quan chuyên môn lập tức xây dựng kế hoạch kịp thời để triển khai công việc.

Cơ quan, đơn vị ở Hà Tĩnh chủ động phòng dịch, nâng cao hiệu quả công việc

Cán bộ, công chức Phòng Thanh tra (Sở Xây dựng) kịp thời triển khai các nhiệm vụ chuyên môn ngay sau cách ly xã hội

Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Nguyễn Văn Lục chia sẻ: "Trong việc triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch, chúng tôi đều thực hiện nghiêm các biện pháp y tế về phòng chống dịch. Nếu kiểm tra hiện trường thì chỉ bố trí từ 3-4 người, đồng thời thực hiện đúng quy định về đeo khẩu trang và các quy định của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch.

Những ngày đầu tiên trở lại với công việc tại công sở, các phòng chuyên môn thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT) cũng đang gấp rút lên kế hoạch để sớm đi kiểm tra thực tế tình hình phát triển chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm ở các địa phương. Riêng đối với các nhiệm vụ liên quan đến thủ tục hành chính vẫn được Chi cục duy trì triển khai bằng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Cơ quan, đơn vị ở Hà Tĩnh chủ động phòng dịch, nâng cao hiệu quả công việc

Nhân viên phòng giao dịch Phan Đình Phùng - Vietcombank Hà Tĩnh phục vụ nhu cầu khách hàng

Có thể thấy, những ngày cách ly xã hội ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ ở một số cơ quan, đơn vị đặc thù; thế nhưng nhìn lại đây cũng chính là cơ hội thúc đẩy vận hành, sử dụng dịch vụ công trực tuyến nhanh chóng, kịp thời hơn.

Chủ động phòng dịch Covid-19

Song song với thực hiện nhiệm vụ theo vai trò, chức năng và quy định, các sở, ngành, đơn vị cũng tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cơ quan, đơn vị ở Hà Tĩnh chủ động phòng dịch, nâng cao hiệu quả công việc

Người dân đến giao dịch, làm việc tại Sở Nội vụ đều được đo thân nhiệt và khai báo thông tin liên quan.

Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nguyễn Thị Lan Hương chia sẻ: “Ngoài thực hiện các quy định, chỉ thị của Trung ương và tỉnh về phòng chống dịch, Chi cục còn xây dựng kịch bản riêng chia theo giai đoạn về việc phòng, chống dịch Covid-19; phân lịch cho cán bộ phun tiêu độc khử trùng toàn cơ quan mỗi tuần 1 lần.

Đối với cán bộ, công chức cơ quan và khách khi đến giao dịch, làm việc đều được quán triệt nghiêm các biện pháp y tế như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn...”

Cơ quan, đơn vị ở Hà Tĩnh chủ động phòng dịch, nâng cao hiệu quả công việc

Mỗi tuần một lần, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đều phun tiêu độc khử trùng toàn cơ quan.

Đối với hệ thống Vietcombank Hà Tĩnh, dù đã hết cách ly xã hội, tất cả các phòng giao dịch vẫn duy trì thực hiện phân chia ca trực và thực hiện làm việc từ xa, bố trí đủ nhân viên phục vụ khách hàng và đảm bảo nguyên tắc hoạt động liên tục của ngân hàng.

Cơ quan, đơn vị ở Hà Tĩnh chủ động phòng dịch, nâng cao hiệu quả công việc

Cán bộ Vietcombank Hà Tĩnh hướng dẫn khách hàng giãn cách cự ly 2m.

Cách làm này giúp cho hệ thống Vietcombank không bị đóng băng nếu dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Với việc phân ca kíp, ngân hàng sẽ luôn đảm bảo đủ lực lượng cán bộ, nhân viên “dự phòng” kịp thời tiếp ứng công việc khi tình huống xấu nhất xảy ra.

Cơ quan, đơn vị ở Hà Tĩnh chủ động phòng dịch, nâng cao hiệu quả công việc

Trước trụ sở các cơ quan, đơn vị đều bố trí nước rửa tay sát khuẩn

Bên cạnh những cách làm riêng trong phòng chống dịch, hiện nay, ở tất cả trụ sở các cơ quan, đơn vị đều bố trí nước rửa tay sát khuẩn; một số nơi còn thực hiện đo thân nhiệt và ghi lại thông tin đối với khách đến giao dịch; yêu cầu tuyệt đối việc phải đeo khẩu trang với tất cả cán bộ, công nhân viên và khách; thực hiện cự ly giãn cách 2m...

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]