Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương của Trung Quốc

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đánh giá cao quy mô của Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương và mong doanh nghiệp sớm nghiên cứu đầu tư vào Hà Tĩnh.

Tiếp tục chuyến công tác tại Trung Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh vừa đến thăm, làm việc tại Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương ở thủ đô Bắc Kinh.

và làm việc vơi Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương00000000.jpg
Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh làm việc tại Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương

Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương thành lập năm 1995, có thế mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng và xây dựng với hơn 1.500 doanh nghiệp thành viên. Tập đoàn đã tham gia xây dựng tại hơn 1.000 thành phố và 3.000 khu công nghiệp bằng hình thức hợp đồng BT, BTO, EPC và PPP.

Chủ tịch Võ Trọng Hải thăm trụ sở Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương00000000.jpg
Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh tham quan tại Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương

Là doanh nghiệp có tiềm lực và quy mô nằm tốp 5 tại Trung Quốc, những năm qua, Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương tích cực mở rộng thị trường ra nước ngoài, trong đó có các nước khu vực ASEAN. Tập đoàn cũng đã có 2 dự án đầu tư tại Hà Nội.

Chủ tịch tặng quà lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương00000000.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải tặng quà lưu niệm của tỉnh cho Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đánh giá cao quy mô và những kết quả doanh nghiệp đã đạt được, đồng thời mong muốn Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương sớm nghiên cứu đầu tư vào Hà Tĩnh.

Chủ tịch phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn XD Thái BÌnh Dương00000000.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải mong muốn Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương sớm nghiên cứu đầu tư vào Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng giới thiệu tiềm năng, lợi thế của địa phương như nguồn nhân lực dồi dào, có Quốc lộ 8 kết nối với Lào - Thái Lan, có đường cao tốc đi qua, đường ven biển... rất thuận lợi cho giao thông vận tải.

Hà Tĩnh là tỉnh thứ 2 của cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tạo động lực để địa phương đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Đặc biệt, Hà Tĩnh có Khu Kinh tế Vũng Áng và cảng nước sâu Vũng Áng - Sơn Dương, riêng cảng Sơn Dương tàu 30 vạn tấn có thể cập cảng.

Hà Tĩnh hiện là một trong 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài. Thời gian tới, tỉnh đang tập trung phát triển các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ logistics và du lịch. Tỉnh cam kết luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp thực hiện thành công dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dư Giang - Tổng Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Trang Nghiêm Trung Quốc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương cho rằng, Hà Tĩnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Trung Quốc hợp tác triển khai các dự án.

Lãnh đạo Tập đoàn XD Thai Bình Dương phát biểu tại buổi làm viêc00000000.jpg
Ông Dư Giang - Tổng Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Trang Nghiêm Trung Quốc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương cũng khẳng định sắp tới đơn vị sẽ đến khảo sát tại Hà Tĩnh và tìm kiếm cơ hội đầu tư trên các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ du lịch.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Cử tri là người di cư tự do tham gia bầu cử ở cấp nào?

Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức để cử tri là người di cư tự do chưa đăng ký thường trú hoặc tạm trú tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu của địa phương được xác định trên cơ sở các thôn, bản, cụm dân cư hiện có trên địa bàn.
UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ năm 2026

UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Năm 2026, Hà Tĩnh đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng gắn với cơ cấu lại nền kinh tế, tạo lực và tạo thế cho giai đoạn 2026 - 2030 với mục tiêu tăng trưởng đạt 2 con số.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Quyền bầu cử của các cử tri có giống nhau hay không?

Tùy thuộc thời gian cư trú hoặc quan hệ gắn bó với địa phương nơi đăng ký tham gia bầu cử mà Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND đã quy định từng nhóm đối tượng cử tri có phạm vi tham gia bầu cử không hoàn toàn giống nhau.
Hà Tĩnh kiến nghị bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với một số chức danh thanh tra

Hà Tĩnh kiến nghị bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với một số chức danh thanh tra

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định kiến nghị Chính phủ, Thanh tra Chính phủ bổ sung thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với các chức danh Chánh Thanh tra tỉnh, thanh tra viên và trưởng đoàn thanh tra do Chánh Thanh tra tỉnh thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn sau sắp xếp bộ máy.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Những người nào được gọi là cử tri?

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa XHCN Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam, tính đến ngày bầu cử (ngày 15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Tập trung 3 nhiệm vụ lớn thực hiện các dự án đường sắt

Tập trung 3 nhiệm vụ lớn thực hiện các dự án đường sắt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành Trung ương, chủ đầu tư, nhà thầu và các địa phương lãnh đạo, tập trung lực lượng và nguồn lực cho các dự án trọng điểm lĩnh vực đường sắt với quyết tâm chính trị cao nhất.
80 năm Quốc hội đồng hành cùng dân tộc

80 năm Quốc hội đồng hành cùng dân tộc

Cách đây vừa tròn 80 năm, ngày 6/1/1946, cử tri cả nước lần đầu tiên xúc động và tự hào cầm trên tay lá phiếu bầu ra Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Khi nào Hội đồng Bầu cử quốc gia kết thúc nhiệm vụ?

Hội đồng Bầu cử quốc gia kết thúc nhiệm vụ sau khi đã trình Quốc hội khóa XVI báo cáo tổng kết cuộc bầu cử trong cả nước và kết quả xác nhận tư cách ĐBQH được bầu, bàn giao biên bản tổng kết và hồ sơ, tài liệu về bầu cử ĐBQH cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI.
Lãng phí vì… họp nhiều!?

Lãng phí vì… họp nhiều!?

Kết luận số 226-KL/TW của Ban Bí thư TW Đảng về chấn chỉnh lề lối làm việc được xem là "liều thuốc" quý chữa "căn bệnh" trầm kha mang tên hội họp.