(Baohatinh.vn) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị các bộ, ngành, địa phương (trong đó có Hà Tĩnh) trong quá trình thực hiện những nội dung mới của các bộ luật còn những điều chưa rõ, chưa phù hợp với thực tiễn thì tiếp tục tổng hợp gửi về Bộ để kịp thời có hướng dẫn.

Hà Tĩnh tham gia triển khai nội dung một số bộ luật quan trọng do Bộ Nội vụ tổ chức

Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị các bộ, ngành, địa phương (trong đó có Hà Tĩnh) trong quá trình thực hiện những nội dung mới của các bộ luật còn những điều chưa rõ, chưa phù hợp với thực tiễn thì tiếp tục tổng hợp gửi về Bộ để kịp thời có hướng dẫn.

Hà Tĩnh tham gia triển khai nội dung một số bộ luật quan trọng do Bộ Nội vụ tổ chức

Sáng 14/10, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Tại hội nghị, lãnh đạo Vụ Chính quyền địa phương Triển khai những nội dung mới của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các văn bản liên quan.

Hà Tĩnh tham gia triển khai nội dung một số bộ luật quan trọng do Bộ Nội vụ tổ chức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Giám đốc Sở Nội vụ Phan Thị Tố Hoa điều hành điểm cầu Hà Tĩnh.

Theo đó, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2020. Luật đã sửa đổi, bổ sung 5/50 điều của Luật Tổ chức Chính phủ và 38/143 điều của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương với nhiều điểm đáng chú ý như: Quy định thẩm quyền của Chính phủ trong việc quy định khung số lượng cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện và tiêu chí thành lập, số lượng biên chế tối thiểu, số lượng lãnh đạo cấp phó tối đa của tổ chức thuộc cơ cấu tổ chức của bộ, ngành, chính quyền địa phương.

Luật quy định rõ khung số lượng theo hướng giảm từ 10% đến 15% số lượng đại biểu HĐND ở từng loại hình đơn vị hành chính; số lượng phó Chủ tịch HĐND cấp tỉnh, cấp huyện; phó trưởng ban chuyên trách của HĐND cấp tỉnh…

Hà Tĩnh tham gia triển khai nội dung một số bộ luật quan trọng do Bộ Nội vụ tổ chức

Lãnh đạo Vụ Công chức - Viên chức triển khai những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức

Tiếp đó, lãnh đạo Vụ Công chức - Viên chức triển khai những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức và các văn bản liên quan.

Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2020 với nhiều điểm mới đáng chú ý như: Luật sửa đổi khái niệm về công chức; điều chỉnh chính sách đối với người có tài năng trong hoạt động công vụ; tuyển dụng công chức, đánh giá, xếp loại chất lượng công chức; các loại hợp đồng làm việc đối với viên chức; thời hiệu, thời hạn, xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức và viên chức đã nghỉ hưu…

Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các bộ luật này tại các bộ, ngành, địa phương.

Hà Tĩnh tham gia triển khai nội dung một số bộ luật quan trọng do Bộ Nội vụ tổ chức

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đánh giá cao công tác tổ chức hội nghị và những ý kiến thảo luận của các bộ, ngành, địa phương xung quanh việc triển khai thực hiện các bộ luật.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đề nghị các bộ, ngành, địa phương trong quá trình thực hiện những nội dung mới của các bộ luật còn những điều chưa rõ, chưa phù hợp với thực tiễn thì tiếp tục tổng hợp gửi về Bộ Nội vụ để kịp thời có hướng dẫn.

Đồng thời, Bộ Nội vụ sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị trình các cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời để việc triển khai thực hiện các nội dung mới của các bộ luật theo đúng quy định và phù hợp với thực tiễn.

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]