(Baohatinh.vn) - 14 vụ việc công dân kiến nghị, khiếu nại tại phiên tiếp công dân tháng 11/2021 của TP Hà Tĩnh chủ yếu liên quan đến cấp đổi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng...

Xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân về đất đai tại TP Hà Tĩnh

14 vụ việc công dân kiến nghị, khiếu nại tại phiên tiếp công dân tháng 11/2021 của TP Hà Tĩnh chủ yếu liên quan đến cấp đổi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng...

Xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân về đất đai tại TP Hà Tĩnh

Sáng 22/11, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tĩnh Dương Tất Thắng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Đức chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 11/2021.

Báo cáo của Ban Tiếp công dân thành phố, tổng số vụ việc chưa giải quyết dứt điểm tại các phiên tiếp dân trước đây và các vụ việc được tiếp tại phiên tháng 10/2021 là 9 vụ việc.

Trong đó, 5 vụ việc cơ bản được các phòng, ban, địa phương giải quyết; 4 vụ việc thuộc thẩm quyền thành phố hoặc phường, xã nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm.

Các vụ việc chưa được giải quyết gồm: bà Trần Thị Thuận (phường Trần Phú) kiến nghị UBND thành phố cấp đất ở cho bà để bà có chỗ ở ổn định, làm nơi thờ cúng chồng là liệt sỹ; ông Lê Hữu Tam và một số công dân (phường Văn Yên) kiến nghị liên quan đến việc cấp đổi đất do thửa đất của các gia đình nằm trong quy hoạch khu công viên trung tâm thành phố; ông Lê Hữu Ngụ (phường Văn Yên) kiến nghị xem xét thu hồi đất và cấp đổi đất cho gia đình ông đối với thửa đất tại xóm Mới, xã Thạch Bình; bà Đặng Thị Hợi (phường Đại Nài) kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho gia đình.

Xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân về đất đai tại TP Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND phường Đại Nài Phạm Mạnh Hiền giải trình những vụ việc liên quan trên địa bàn.

Tại phiên tiếp, trưởng các phòng, ban, lãnh đạo các xã, phường đã phân tích rõ từng vụ việc, báo cáo tiến độ những vụ việc chưa xử lý dứt điểm để tìm giải pháp giải quyết phù hợp.

Trong phiên tiếp sáng nay, Ban Tiếp công dân thành phố đã tiếp nhận 14 vụ việc về các vấn đề: tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kiến nghị liên quan đến việc giải phóng mặt bằng dự án mở rộng, nâng cấp đường 26/3 năm 2012; đẩy nhanh tiến độ cấp đổi đất cho các hộ do ảnh hưởng bởi dự án công viên trung tâm; bồi thường đất do giải phóng mặt bằng... Trong số đó, nhiều vụ việc công dân đã kiến nghị nhiều lần.

Xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân về đất đai tại TP Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Văn Huyên - Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập giải thích về kiến nghị cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân Trần Xuân Quang (tổ dân phố 4, phường Hà Huy Tập).

Tiếp nhận vụ việc của công dân, các phòng, ban chuyên môn, địa phương đã trả lời, giải thích những nội dung liên quan và hướng dẫn cho công dân trình tự, thủ tục kiến nghị.

Chỉ đạo tại phiên tiếp công dân tháng 11, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng - Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các phòng, ban, địa phương tập trung đôn đốc xử lý các vụ việc, kiến nghị của công dân trên cơ sở đúng quy định pháp luật. Những vụ việc phức tạp, các phòng, ban tiếp tục bổ sung chứng cứ, hồ sơ để giải quyết.

Xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân về đất đai tại TP Hà Tĩnh

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng chỉ đạo tại phiên tiếp công dân.

Các địa phương phối hợp với phòng chuyên môn, rà soát lại những vụ việc tồn đọng liên quan đến vấn đề đất đai và có kế hoạch giải quyết rõ ràng. Những vụ việc đã có kết luận và thành phố đã giao cho phường, xã, đề nghị các địa phương phải tập trung xử lý dứt điểm.

Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị quyết liệt, cứng rắn trong việc tiếp nhận và giải quyết các vụ việc, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho công dân. Với những vụ việc đã được giải quyết hết thẩm quyền, không để tình trạng lợi dụng tiếp công dân để khiếu nại, khiếu kiện, gây mất trật tự.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]