(Baohatinh.vn) - Hơn 200 cụm loa truyền thanh cơ sở trên địa bàn 18 xã, thị trấn đã góp phần quan trọng đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến tận người dân Can Lộc (Hà Tĩnh) một cách đầy đủ, kịp thời.

“Cầu nối” đưa chủ trương, chính sách vào cuộc sống ở Can Lộc

Hơn 200 cụm loa truyền thanh cơ sở trên địa bàn 18 xã, thị trấn đã góp phần quan trọng đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến tận người dân Can Lộc (Hà Tĩnh) một cách đầy đủ, kịp thời.

“Cầu nối” đưa chủ trương, chính sách vào cuộc sống ở Can Lộc

Anh Trần Văn An - cán bộ phụ trách truyền thanh cơ sở thị trấn Đồng Lộc với công việc quen thuộc mỗi ngày.

Đều đặn vào các khung giờ 5h30, 11h30 và 17h30, sau khi thực hiện tiếp phát sóng chương trình của VOV và Đài PT-TH tỉnh, anh Trần Văn An - cán bộ phụ trách truyền thanh cơ sở của UBND thị trấn Đồng Lộc (Can Lộc) lại bắt đầu công việc quen thuộc của mình: truyền thông các chủ trương, chính sách đến với người dân.

Thông tin được tìm hiểu trên các trang chính thống, chủ trương chỉ đạo của huyện, địa phương... đã được anh biên tập một cách ngắn gọn, súc tích để thông tin kịp thời đến với Nhân dân.

Anh An chia sẻ: “Ngoài thông báo các chủ trương, chính sách của cấp trên, những vấn đề xây dựng đô thị văn minh, tôi cũng thường tìm hiểu để tuyên truyền thêm cho bà con những cách làm hay, kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt... góp phần khích lệ mọi người mạnh dạn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo”.

“Cầu nối” đưa chủ trương, chính sách vào cuộc sống ở Can Lộc

Một góc thị trấn Đồng Lộc hôm nay.

Tiếng loa truyền thanh giờ đây đã trở nên quen thuộc, thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Đồng Lộc. Cũng từ kênh thông tin này, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của địa phương đã thực sự thấm nhuần vào suy nghĩ của người dân.

“Nhờ phủ sóng hệ thống loa phát thanh ở tất cả các cụm dân cư, các chủ trương, chính sách đã được thông tin một cách đầy đủ, kịp thời, dần đi vào cuộc sống của người dân. Trong đó, phong trào xây dựng đô thị văn minh đã được toàn dân hưởng ứng tích cực với việc góp sức người, sức của từ bà con. Đến thời điểm hiện tại, Đồng Lộc đã có 4/9 tổ đạt tổ dân phố văn minh, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,33%”, ông Nguyễn Bá Tặng - Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Lộc thông tin.

“Cầu nối” đưa chủ trương, chính sách vào cuộc sống ở Can Lộc

Hệ thống loa truyền thanh cơ sở ở Can Lộc đã thực sự là “cầu nối” đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân.

Can Lộc hiện có hơn 200 cụm loa truyền thanh cơ sở được bố trí trên địa bàn 18 xã, thị trấn, đảm bảo cho việc tiếp âm, phủ sóng rộng khắp. Hiện 100% hệ thống truyền thanh đã được đầu tư hệ thống loa không dây và nâng cấp hệ thống loa có dây đồng bộ.

Để phát huy vai trò là “cầu nối” đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân, thời gian qua, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện đã chỉ đạo các đơn vị, bộ phận liên quan thường xuyên duy trì, phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống truyền thanh này.

Các thông tin tuyên truyền luôn đảm bảo: nhanh nhạy, chính xác, kịp thời, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, mang tính thiết thực, hiệu quả cao. Chất lượng các chương trình không ngừng được nâng lên với nhiều đổi mới, tạo sức hấp dẫn, đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ truyền thanh cơ sở thường xuyên được tập huấn công tác tuyên truyền chuyên sâu theo từng lĩnh vực.

Chị Nguyễn Thị Hiền - thôn Hồng Tân, xã Thiên Lộc (Can Lộc) chia sẻ: “Các bản tin trên hệ thống loa phát thanh ngày càng có chất lượng, thông tin được chọn lọc kỹ càng, hướng đến những vấn đề thực tế mà người dân quan tâm. Cũng từ hệ thống loa truyền thanh cơ sở, người dân cũng đã được cung cấp về những chủ trương, đường lối của cấp trên, về định hướng phát triển của địa phương một cách nhanh nhất, dễ hiểu nhất”.

Với việc phủ sóng hệ thống loa truyền thanh cơ sở, thời gian qua thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, việc triển khai các kế hoạch, nhiệm vụ của địa phương đã kịp thời được chuyển đến tận người dân một cách nhanh chóng, chính xác. Hiệu quả đó đã được khẳng định qua việc tạo sức mạnh đồng thuận trong Nhân dân, thúc đẩy các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Ông Mai Trung
Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Can Lộc

Anh Thư - Minh Đông


Anh Thư - Minh Đông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]